Tìm hiểu tác dụng của bán chi liên trong việc điều trị ung thư giai đoạn cuối

Gần đây, có nhiều thông tin về bài thuốc chữa bệnh ung thư từ bán chi liên. Thực hư hiệu quả bài thuốc này thế nào là mối quan tâm của rất nhiều người?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tìm hiểu về cây thuốc bán chi liên của người tử tù

Tìm hiểu về cây thuốc bán chi liên của người tử tù

Tìm hiểu về vị thuốc bán chi liên

Trong Đông Y bán chi liên còn gọi là nha loát thảo, tinh dầu thảo, hiệp diệp, hàn tín thảo, hoàng cầm râu.. Loại thảo dược này thường sống ở bờ ruộng, kênh, nơi ẩm thấp gần nước. Từ xa xưa người dân đã biết sử dụng bán chi liên để thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, chống khối u tân sinh. Bán chi liên là vị thuốc có tính mát nhưng vị hơi đắng.

Trong quá trình sử dụng bán chi liên nhiều nhận thấy loại cây này có khả năng chữa được ung thư giai đoạn cuối nên rất nhiều người có người nhà mắc bệnh ung thư đều đi tìm kiếm bán chi liên với hi vọng chữa khỏi bệnh. Vì thế chỉ sau một thời gian cực ngắn, bán chi liên được mọi người ví như cây thuốc quý hay vị “cứu tinh” với người mắc bệnh ung thư. Vậy thực hư việc chữa bệnh ung thư bằng bán chi liên là thế nào, có an toàn và hiệu quả như dân gian vẫn đồn đoán?

Bán chi liên có thể chữa được nhiều căn bệnh ung thư khác nhau

Bán chi liên có thể chữa được nhiều căn bệnh ung thư khác nhau

Hiệu quả khi dùng bán chi liên để chữa bệnh ung thư

Theo sử sách cho ghi chép trong các bài thuốc y học cổ truyền thì bán chi liên là 1 trong số những cây thuốc nam trong bài thuốc cổ truyền của Y học Trung Hoa dùng trong các trường hợp bệnh nhân ung thư. Cây thuốc này còn được lưu truyền và được người Việt ở Mỹ sử dụng rất nhiều, đã có nhiều bệnh nhân ung thư tại Mỹ sử dụng bài thuốc nam có vị bán chi liên có hiệu quả rất tốt, nhiều bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục. Một vài bài thuốc có thành phần chính là bán chi liên được sử dụng để chữa ung thư như:

  • Ung thư mũi họng: Bạch hoa xà thiệt thảo, tử thảo, đan sâm đều 30g, bán chi liên, dã bồ đào căn đều 60g, can thiềm bì, cấp tính tử đều 12g, thiên long, bán hạ, cam thảo đều 6g, mã tiền tử 3g. Sắc uống.
  • Ung thư xoang hàm trên: Bạch hoa xà thiệt thảo, thạch kiến xuyên, hoàng cầm, bán chi liên, sinh địa, huyền sâm, mẫu lệ (sống) đều 30g, sa sâm, bồ công anh, đại hoàng đều 10g, bạc hà, cúc hoa đều 5 – 10g. Sắc uống.
  • Ung thư gan: Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên đều 20g, tiểu kim bất hoán, kê cốt thảo đều 15g. Ngày 1 thang sắc uống.
  • Ung thư dạ dày, trực tràng, thực quản, cổ tử cung và các bệnh u bướu: Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, bạch anh, đông quỳ, bán biên liên, trương ương đều 30g. Ngày 1 thang sắc uống.
  • Ung thư dạ dày: Bạch hoa xà thiệt thảo 60g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 60g, hạt bo bo 40g, đường đỏ 40g. Sắc uống ngày một thang.

Ngoài ra, bán chi liên còn có thể chữa được ung thư tụy, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung và nhiều loại ung thư khác. Tuy nhiên, ung thư có rất nhiều dạng, nhiều vị trí, thể tạng của người bệnh cũng rất khác nhau. Vì thế trước khi sử dụng vị thuốc bán chi liên, người bệnh phải bắt buộc tuân thủ theo ý kiến của các thầy thuốc, tránh việc tự ý dùng sẽ mang đến những hậu quả không tốt với sức khỏe.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới