Khiếm thực, nhân sâm dưới nước giúp bổ thận tráng dương

Ngoài tác dụng giúp bổ thận, tráng dương, khiếm thực còn có thể chữa nhiều căn bệnh khác vì thế trong Đông Y loại cây này được mệnh danh nhân sâm dưới nước.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tại nước ta khiếm thực là cây mọc dưới nước, sống rất lâu năm

Tại nước ta khiếm thực là cây mọc dưới nước, sống rất lâu năm

Tìm hiểu về vị thuốc khiếm thực “thần dược chốn phòng the”

Từ xa xưa khiếm thực được biết đến là một cây thuốc quý, được đông y dùng để chữa nhiều bệnh, đặc biệt giúp bổ trung, ích tinh khí, cường chí nên chủ trị các chứng bệnh nam giới rất tốt như: Trị xuất tinh sớm, di tinh, hoạt tinh, mộng tinh,…

Trong dân gian khiếm thực được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Kê đầu thực, Kê Đầu, Nhạn Đầu, Ô đầu, Vỉ Tử, Thủy Lưu Hoàng, Thủy kê đầu, Cư Tắc Liên, Đại Khiếm Thực, Hộc Đầu, Hồng Đầu, Kê Đầu Bàn, Kê Đầu Lăng. Ở nước ta khiếm thực là giống cây mọc trong đầm ao, sống hàng năm, lá hình tròn rộng, nổi trên mặt nước, mặt trên màu xanh và mặt dưới màu tím. Bộ phận dùng làm thuốc của cây khiếm thực chủ yếu là quả. Theo y học cổ truyền, khiếm thực có vị ngọt, sáp, tính bình, không độc nên ngoài dùng để điều trị các vấn đề sức khỏe sinh sản nam giới, vị thuốc khiếm thực còn phù hợp với những người bệnh bị đi tiểu nhiều, lưng đau, gối mỏi.

Bộ phận được dùng làm thuốc của cây khiếm thức chính là quả

Bộ phận được dùng làm thuốc của cây khiếm thức chính là quả

Những bài thuốc chữa bệnh cho nam giới từ khiếm thực

Hiện nay những bài thuốc Y học cổ truyền có vị thuốc khiếm thực dùng để trị các vấn đề về yếu sinh lý gồm có.

  • Trị hoạt tinh

Khiếm thực 80g, Liên tu 80g, Liên tử 80g, Long cốt 40g, Mẫu lệ 40g, Sa uyển tật lê 80g, Liên tử tán bột để riêng, nấu làm hồ để trộn với thuốc bột của các vị kia, làm thành hoàn. Ngày uống 16 – 20g. Sau một thời gian tình trạng bệnh sẽ cải thiện đáng kể.

  • Trị mộng tinh, hoạt tinh

Nam giới bị mông tinh, hoạt tinh có thể lấy khiếm thực60g, Liên hoa nhụy 30g, Long cốt 60g, Ô mai nhục 60g. Tán bột. Lấy Sơn dược chưng chín, bỏ vỏ. Nghiền nát như cao, trộn thuốc bột làm viên to bằng hạt đậu nhỏ. Mỗi lần uống 30 viên với nướccơm, lúc đói để thuốc phát huy tác dụng.

  • Trị di tinh bạch trọc

Khiếm thực, Kim anh tử. Trước hết lấy Khiếm thực gĩa nát, phơi khô, tán bột, trộn với cao Kim anh làm viên. Ngày uống 8-12g

  • Trị tiểu đường

Khiếm thực 30g, gan heo 80 – 120g nấu chung ăn.

Ngoài ra trong Đông Y còn rất nhiều bài thuốc khác có thành phần khiếm thực. Tuy nhiên việc sử dụng cần có sự chỉ dẫn của các bác sĩ, thầy thuốc. Bên cạnh đó, cây thuốc quý này cũng được khuyến cáo không dùng với những người bị táo bón, tiểu không thông hoặc một số trường hợp khác.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới