Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh mùa Đông chuẩn như chuyên gia

Mùa Đông là thời điểm nhạy cảm và dễ lây nhiễm nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Vậy các nhà khoa học khuyên bạn phải làm gì để phòng bệnh mùa Đông?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, dựa vào 5 bí quyết dưới đây mà các nhà khoa học có thể giúp bạn nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch và có thể tự phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh mùa Đông phổ biến. Vậy đó là những bí quyết gì?

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh mùa Đông chuẩn như chuyên gia

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh mùa Đông chuẩn như chuyên gia

Các cặp đôi nên duy trì sinh hoạt tình dục đều đặn trong mùa Đông

Trên trang tin tức về y tế đã cập nhật ý kiến của các nhà khoa học Anh sau khi họ đã tiến hành một nghiên cứu về lợi ích của viêc sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng và có thể chống lại nhiều bệnh trong thời tiết lạnh. Theo đó, để ngăn ngừa các bệnh phổ biến bạn nên hạn chế hắt hơi và để không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể theo đường hô hấp. Hơn thế, bạn còn cần phải tăng cường sinh hoạt chuyện vợ chồng để có thể tự nâng cao sức đề kháng.

Theo đó, có các cặp vợ chồng được tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm. Đó là nhóm sinh hoạt làm chuyện ấy đều đặn, nhóm còn lại sinh hoạt không cân đối, 2 – 3 tháng mới sinh hoạt. Theo đó, nhóm 2 đã mắc nhiều bệnh mùa Đông hơn nhóm 1 gấp từ 2 – 3 lần.

Thực đơn hằng ngày nên tăng cường nhiều chất béo

Cách tốt nhất để điều trị và phòng ngừa bệnh mùa Đông hiệu quả đó chính là chế độ ăn uống thực sự phù hợp với thời tiết và sức đề kháng của cơ thể. Theo đó, tất cả các thực phẩm chứa nhiều chất acid béo no (được tìm thấy trong mỡ động vật, bơ, sữa, phô mai, kể cả dầu thực vật là dầu dừa, dầu cọ) sẽ tăng hoạt động của hệ miễn dịch con người nên cần tăng cường trong khẩu phần ăn để giúp bạn hạn chế tối đa nguyên nhân gây ra các bệnh cảm cúm thông thường vào mùa Đông. Bạn có thể ăn thêm các sản phẩm như: dầu oliu, váng sữa, sữa…

Thực đơn hằng ngày nên tăng cường nhiều chất béo

Thực đơn hằng ngày nên tăng cường nhiều chất béo

Cần đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày

Cách đơn giản nhất để tăng cường sức đề kháng và hạn chế các bệnh mùa Đông có thể tấn công bạn chính là việc ngủ đủ giác. Cách này thực hiện nếu ngủ đủ 5 – 6 giờ ốm nhiều hơn gấp 3 lần những người ngủ 7 – 8 giờ mỗi ngày. Vì thế, bạn cần cân nhắc nguy cơ bị nhiều bệnh nếu không ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Tăng cường chế độ tập luyện hằng ngày

Theo đó, cách để giúp bạn hạn chế bệnh mùa Đông hiệu quả nhất chính là các bài tập thể dục thể thao hiệu quả. Theo đó, nếu bạn thực hiện đầy đủ thì bạn có thể kích thích tuần hoàn máu của các cơ quan nội tạng (trong đó bao gồm cả hai lá phổi, làm giảm nguy cơ viêm phế quản, hen suyễn và những thay đổi tiêu cực của đường hô hấp). Theo đó, vận động hằng ngày có thể giúp bạn khiến cho các cơ quan trong cơ thể (bao gồm cả hệ miễn dịch), kích thích sản xuất endophine (hormon sung sướng), loại hormon giúp bạn chống lại stress và gia tăng hệ miễn dịch. Bạn càng tập luyện đầy đủ càng rút ngắn thời gian nằm viện.

Tăng cường chế độ tập luyện hằng ngày

Tăng cường chế độ tập luyện hằng ngày

Nạp thêm nhiều năng lượng từ ánh mặt trời

Theo Rosa Shatlangôva, TS. Y khoa, chủ nhiệm Khoa y học dự phòng và sức khoẻ học viện Thể thao Quốc gia mang tên Lesgaft, Nga, cho rằng – dưới tác động của ánh sáng mặt trời cơ thể con người tiết ra serotonin (hormon tích cực), hormon này điều khiển tính tích cực trong giao tiếp của con người và được tiết ra nhiều vào ban ngày. Vì thế, bạn cần nạp thêm nhiều năng lượng từ ánh sáng mặt trời để hạn chế các bệnh vào mùa Đông. Bởi vì, Serotonin giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn có thể đi bộ vào buổi sáng ban ngày khoảng tối thiểu 10 – 15 phút mỗi ngày để tay và mặt có thể quang hợp ánh nắng và tốt cho cơ thể. Ngoài ra việc tăng cường các biện pháp trên cũng có thể giúp bạn hạn chế bệnh hệ tiêu hóa hiệu quả cho tất cả các đối tượng.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới