Điểm danh những thực phẩm có chức năng ngăn rụng tóc hiệu quả nhất?

Để ngăn tình trạng rụng tóc nhiều nhất là mùa Đông và khi thời tiết chuyển mùa thì bạn cần bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu chất kẽm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định thì tóc có thể rụng đi và hồi phục một cách nhanh cóng nếu bạn có chế độ dinh dưỡng phù hợp và bổ sung các chất cần thiết một cách kịp thời. Cụ thể nên bổ sung thực đơn có các chất dinh dưỡng sau đây:

Điểm danh những thực phẩm có chức năng ngăn rụng tóc hiệu quả nhất?

Điểm danh những thực phẩm có chức năng ngăn rụng tóc hiệu quả nhất?

Cần bổ sung chất dinh dưỡng đã hạn chế tình trạng rụng tóc quá nhiều

Trong tất cả các kiến thức dinh dưỡng mà bạn nên nhớ thì thông tin về chất cần thiết có tác dụng ngăn rụng tóc ở người trưởng thành, thúc đẩy quá trình hồi phục và bổ sung chất cho cơ thể bạn cần nhớ chính là kẽm. Các chuyên gia khẳng định việc sản xuất các tế bào trong cơ thể không thể không có kẽm. Đây còn được tự hào chọn là chất giúp cân bằng hóc môn trong cơ thể ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vì thế, trường hợp nếu bạn cảm thấy tóc rụng nhiều và liên tục không dứt chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu kẽm một cách nặng nề.

Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng luôn khuyên chị em nên bổ sung đầy đủ và liên tục 15 mg chất kẽm mỗi ngày để hạn chế việc rụng tóc quá nhiều. Đồng thời bạn nên nhớ không được bỏ qua nguồn thực phẩm giàu kẽm trong tự nhiên trong thực phẩm hằng ngày đó là hạt bí đỏ, hạt điều, sữa chua, thịt gà, nấm. Trang tin tức dành cho chị em muốn điều trị rụng tóc cũng đã thông tin về vấn đề này.

Bác sĩ chỉ cách ngăn rụng tóc cho trị em hiệu quả nhất?

Nếu bạn đang là nạn nhân của hiện tượng rụng tóc thì bạn có thể áp dụng một trong những cách ngăn rụng tóc hiệu quả và đơn giản dưới đây:

  • Bổ sung đầy đủ chất a xít béo omega-3 vào cơ thể. Bạn nên ăn thêm cá vì đây sẽ là nguồn cung cấp dưỡng chất cho tóc và tạo tóc dày hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng đầy đủ thực đơn với những chất béo lành mạnh cũng giúp giảm trầm cảm và chống lại chứng viêm da đầu. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ăn nhiều các loại cá giàu omega 3 như: cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi…cũng như giàu a xít béo omega-3. Bên cạnh đó, ăn nhiều lòng đỏ trứng, quả óc chó, hạt đậu nành, hạt lanh và hạt chia cũng rất tốt với người bị rụng tóc quá nhiều. Thông tin trên đây đã được đăng tải lên theo health.com.

Bác sĩ chỉ cách ngăn rụng tóc cho trị em hiệu quả nhất?

Bác sĩ chỉ cách ngăn rụng tóc cho trị em hiệu quả nhất?

  • Để bổ sung đầy đủ các thực phẩm có chức năng ngăn rụng tóc hiệu quả nhất phải kể đến thực phẩm giàu vitamin B. Cụ thể đây là chất có tác dụng rất tốt tong việc gây rụng tóc. Đồng thời Vitamin B5 còn được gọi là a xít pantothenic cũng được cho là nguyên liệu hỗ trợ tuyến thượng thận kích thích sự phát triển của tóc. Một số vitamin như: B1 (thiamin), B2 (riboflavin) và B3 (niacin) nuôi dưỡng các tế bào nang tóc. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B như tất cả các loại hạt, đậu, khoai tây, trứng, cá và sữa đậu nành sẽ rất tốt. Đồng thời, bổ sung thêm Biotin (vitamin B7) thì được gọi là vitamin tăng trưởng tóc, quả bơ, trứng, súp lơ, phô mai…giúp bổ sung biotin rất tốt cho cơ thể cho chị em.
  • Bổ sung thêm sắt vào khẩu phần ăn để ngăn rụng tóc. Đây là chất cần thiết đối với cơ thể vì nếu cơ thể thiếu chất sắt, các tế bào nằm dưới da đầu nhận được rất nhiều khí ô xy để hỗ trợ sự phát triển của tóc thì rụng tóc nhiều hơn là điều đương nhiên. Cụ thể các chuyên gia dinh dưỡng chuyên về bệnh hệ tiêu hóa khuyên rằng một người lớn cần 18 mg chất sắt/ngày thì mới đủ cho nhu cầu của cơ thể. Sắt có rất nhiều trong các loại rau củ như cải bó xôi, nho khô, quả mơ, đậu đen, lòng đỏ trứng, thịt đỏ và thịt gia cầm. Vì thế bạn nên chú ý bổ sung đầy đủ.

Trên đây là một số lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn có thể ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc quá nhiều ngay tại nhà bằng các thực phẩm tự nhiên.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới