Bác sĩ chỉ ra 12 sai lầm mà ai giảm cân cũng có thể gặp!

Mặc dù được các nhà khoa học và các chuyên gia khuyến cáo về sự nguy hại đến sức khỏe vì một số cách giảm cân thiếu căn cứ nmà bạn vẫn áp dụng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu theo những lời đồn thiếu căn cứ cho việc giảm cân thì bạn sẽ phải gánh nhiều hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là một số sai lầm mà bạn có thể gặp khi giảm cân.

Bác sĩ chỉ ra 12 sai lầm mà ai giảm cân cũng có thể gặp!

Bác sĩ chỉ ra 12 sai lầm mà ai giảm cân cũng có thể gặp!

Thường xuyên ăn các thực phẩm ít mỡ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đây là sai lầm thường thấy nhất ở những người muốn giảm cân. Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây đã cho thấy nếu bạn ăn ít đồ chứa chất béo nên người muốn giảm cân lại ăn nhiều hơn tới 30% so với bình thường. Trên trang tin tức y tế còn đăng tải thông tin để tăng độ khoái khẩu, các hãng sản xuất thức ăn đã thay mỡ bằng đường nên đồ ăn ngọt lại càng khiến cho người bị béo phì không thể giảm cân. Thực chất, đồ ngọt còn khiến bạn trở nên tròn trịa hơn. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân thì nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm như đồ ít mỡ, ăn nhiều mỡ, ăn thực phẩm của trẻ em… Đây là những sai lầm thường gặp nhất.

Dùng thực phẩm của trẻ em để giảm cân?

Bên cạnh thực phẩm ít mỡ thì nhiều người còn truyền tai nhau dùng thực phẩm của trẻ em sẽ giảm cân nhanh hơn và có ít chất ngấm vào cơ thể. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.  Khi ăn đồ ăn cho trẻ em dành cho người lớn dùng thì sẽ thiếu các chất cần thiết để cơ thể hoạt động và dạ dày hấp thụ chuyển thành năng lượng. Do vậy, nếu bạn tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống như vậy thì sẽ dễ thiếu các chất như mỡ, chất xơ và protein khiến bạn thèm ăn hơn, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Đây là các Kiến thức dinh dưỡng dành cho người muốn giảm sai lầm nhất.

Dùng thực phẩm của trẻ em để giảm cân?

Dùng thực phẩm của trẻ em để giảm cân?

Thay đồ không đường, calo rỗng bằng việc uống soda

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn dùng các sản phẩm làm ngọt nhân tạo sẽ làm cho cơ thể lệ thuộc vào đường chưa kể đây còn là nguyên nhân khiến cho tuyến tụy bài tiết insulin để xử lý đường và do không có đường để xử lý nên nó làm cho cơ thể càng thèm chất ngọt để tận dụng insulin bài tiết ra. Nếu thực hiện điều này thường xuyên bạn có thể mắc một số bệnh về đường tiêu hóa, bệnh tim mạch và nhất là nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn những người khác.

Hãy đeo khuyên tai để giảm cân nhanh hơn

Điều này được khá nhiều người truyền tai nhau mà chưa qua một cuộc nghiên cứu khoa học nào chính thống có thể gây nguy hiểm đối với những người áp dụng. Theo đó, đeo khuyên tai vào phần sụn cứng chứ không phải huyệt, không chỉ tạo ra lỗ thủng, gây biến dạng tai, đau mà còn gây nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng. Thay vào đó, bạn nên tiến hành bấm huyệt.

Muốn giảm cân, hãy đeo vòng ở ngón chân cái?

Sai lầm mà ai giảm cân cũng có thể gặp là đeo vòng ở ngón chân cái. Điều này không chỉ không có tác dụng mà có thể làm mất cân bằng và khi cơ thể chỉnh sửa lại quá trình này sẽ giúp giảm cân. Việc này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, làm biến dạng và mất thẩm mỹ cho đôi chân của bạn so với trước đây.

Muốn giảm cân, hãy đeo vòng ở ngón chân cái?

Muốn giảm cân, hãy đeo vòng ở ngón chân cái?

Chia bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ để giảm cân

Cuối cùng cách mà bạn giảm cân không đúng khoa học chính là việc chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Bởi vì việc này khiến cho quá trình chuyển hóa của cơ thể trở nên tốt hơn. Do đó, đối tượng này thường không thể giảm cân được, thậm chí còn gây ra các bệnh hệ tiêu hóa rất phổ biến như viêm loét tá tràng, bệnh đau dạ dày…

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới