Chuyên gia hướng dẫn phụ nữ sảy thai liên tục vẫn có con như thường

Không ít phụ nữ gặp khó khăn khi tìm con vì một số nguyên nhân mà bị sảy thai liên tiếp. Vậy phải làm thế nào để họ vẫn có thể làm mẹ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia y tế chuyên khoa sản, PGS.TS, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân cho biết phụ nữ liên tiếp bị sảy thai vẫn có cơ hội được làm mẹ nếu biết cách áp dụng một số phương pháp dưới sự hướng dẫn của chuyên gia một cách nghiêm ngặt.

Chuyên gia hướng dẫn phụ nữ sảy thai liên tục vẫn có con như thường

Chuyên gia hướng dẫn phụ nữ sảy thai liên tục vẫn có con như thường

Ngày càng nhiều phụ nữ trẻ khó có con vì bị sảy thai liên tiếp

Trên các trang tin tức về bà bầu và chuyên khoa sản đã chỉ ra thực trạng ngày càng nhiều phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, mặc dù rất trẻ và chưa từng quan hệ tình dục hay nạo phá thai nhưng vẫn rất khó khăn trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc của người mẹ. Họ do nhiều nguyên nhân liên tiếp mang thai rồi bị sảy. Lời khuyên của chuyên gia là khi bạn gặp hiện tượng trên thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện ngay xét nghiệm phospholipid để điều trị càng sớm càng tốt.

Theo phân tích của PGS.TS. Nguyễn Thị Vân, Nguyên phó khoa dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai hiện nay có khoảng 20% phụ nữ bị sảy thai liên tiếp đều có nguyên nhân liên quan tới hệ miễn dịch. Trong đó, phổ biến nhất là hội chứng đông máu (kháng phospholipids). Đây cũng là câu chuyện của chị B. (33 tuổi, Nam Đinh): “Mình lấy chồng hơn 5 năm rồi. Hành trình tìm con của mình chỉ toàn là nước mắt. Cưới được vài tháng, mình có bầu nhưng do không cẩn thận nên thai bị sảy sớm. Sau đó mình canh me mãi mới có thai lại, thì thai 7 tuần không có tim thai. Rồi lần thứ 3, thứ 4, thứ 5, mình đều vui mừng cực độ khi biết có thai nhưng rồi niềm vui ngắn chẳng tày gang, con lại tiếp tục bỏ mình ra đi khi được 7, 8 tuần”. Vì thế, để tránh gặp tình trạng trên và phòng ngừa nguy cơ bị sảy thai như trên thì bạn cần hết sức cẩn thận và chú ý.

Ngày càng nhiều phụ nữ trẻ khó có con vì bị sảy thai liên tiếp

Ngày càng nhiều phụ nữ trẻ khó có con vì bị sảy thai liên tiếp

Hội chứng đông máu khiến phụ nữ khó có con hơn

Theo báo cáo mới nhất của Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ năm 2013 đến năm 2015 có trên 800 thai phụ rơi vào chứng sẩy thai liên tiếp. Con số này đã chiếm tỷ lệ 1% phụ nữ mang thai. Nhất là những người đã bị thai lưu trước đó. Cũng tại Hội thảo khoa học một số vấn đề về miễn dịch – dị ứng năm 2016 do Bệnh viện Medlatec vừa tổ chức tại Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân, Nguyên phó khoa dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai khẳng định có drdeens 20% phụ nữ bị sảy thai liên tiếp có liên quan tới nguyên nhân miễn dịch, phổ biến nhất là hội chứng đông máu (kháng phospholipids). Được biết hội chứng đông máu (hay còn gọi là phospholipids) thuộc vào nhóm bệnh tự miễn. Nếu bị hội chứng này thì phụ nữ sẽ bị sảy thai liên tục cao hơn những người khác. Phổ biến nhất với các biểu hiện như: sảy thai trước 10 tuần, chết lưu thai sau 10 tuần, tiền sản giật, sản giật, suy rau thai, huyết khối rau thai, tổn thương mạch tử cung, thai nhi tăng cân chậm….

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân đã chỉ ra mối liên quan giữa sự hiện diện của hội chứng đông máu và sảy thai. Nguyên nhân do các kháng thể phospholipid hoạt hóa tiểu cầu, tế bào biểu mô, bạch cầu làm trung gian cho quá trình đông máu dẫn tới hình thành huyết khối động/tĩnh mạch. Đông máu là một hiện tượng bình thường của cơ thể giúp cho vết thương nhỏ, mạch máu vỡ nhanh lành. Tuy nhiên, người bị mắc hội chứng này, máu sẽ đông quá mức, làm tắc dòng chảy của máu và gây tổn hại đến các bộ phận cơ thể, gây ra những biến chứng cho thai phụ. Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Vân, Nguyên phó khoa dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 20% phụ nữ bị sảy thai liên tiếp có liên quan tới nguyên nhân miễn dịch, phổ biến nhất là hội chứng đông máu (kháng phospholipids). Thông tin được đăng tải trên trang bệnh hệ tiêu hóa.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới