Các phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối

Căn cứ vào vị trí phát sinh khối u, giai đoạn phát hiện, tình trạng sức khỏe người bệnh mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối phù hợp.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối tỷ lệ thành công không cao mà chủ yếu chỉ giúp giảm nhẹ triệu chứng và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối vẫn thách thức y học
Điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối vẫn thách thức y học

Triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối

Những triệu chứng ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối diễn biến khá phức tạp, khó lường và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Dù rằng với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, con người hoàn toàn có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị khi ung thư tuyến nước bọt giai đoạn đầu. Tuy nhiên ở giai đoạn này, những biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với một số bệnh hầu họng khác khiến người bệnh chủ quan, dễ dàng bỏ qua những triệu chứng của bệnh dẫn đến khi phát hiện cũng là lúc bệnh đã tiến triển sang giai đoạn cuối.

Các tế bào ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng lây lan sang các mô xung quanh, các hạch bạch huyết, theo đường máu di căn tới những cơ quan khác trên cơ thể. Triệu chứng của bệnh khá phức tạp, người bệnh sẽ phải trải qua những cơn đau dữ dội hơn và suy kiệt về thể chất khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, sút cân khô da,…

Phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối

Một số phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối có thể kể đến như:

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối
Các phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối

Phương pháp phẫu thuật

Đa phần những người bệnh mắc ung thư nói chung thì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u là chỉ định hàng đầu. Đặc biệt đối với ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối thì phương pháp phẫu thuật là một trong những lựa chọn hàng đầu để loại bỏ những khối u to gây cản trở hoạt động nuốt và nói của bệnh nhân.

Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị là phương pháp sử dụng một số loại hóa chất nhằm gây độc tế bào, phá vỡ cấu trúc của tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Theo các chuyên gia về bệnh ung thư tuyến nước bọt thì đây được coi là một trong những phương pháp đơn lẻ trong điều trị ung thư hoặc sử dụng để hỗ trợ phương pháp xạ trị và phẫu thuật.

Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị là phương pháp thông dụng hiện nay bằng cách sử dụng một tia năng lượng cao để chiếu trực tiếp vào khối u nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong nhiều trường hợp thì phương pháp xạ trị được sử dụng như một phương pháp đơn độc trong điều trị ung thư khi khối u nằm ở một số vị trí không thể thực hiện phẫu thuật hoặc được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ phương pháp phẫu thuật hay hóa trị.

Bên cạnh phương pháp điều trị hiện đại thì những phương pháp theo hướng Y học Cổ truyền trong điều trị ung thư tuyến nước bọt vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên dù áp dụng phương pháp nào thì phương pháp đó cũng phải phù hợp với cơ địa, giai đoạn phát triển của bệnh và người bệnh cần được tư vấn của các bác sĩ chuyên môn.

Việc điều trị từ những bác sĩ, đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đạ,…là cơ sở để việc điều trị thành công. Bên cạnh đó người bệnh cần chú ý đến sức khỏe để kịp thời phát hiện và điều trị.

Bích Nhuần: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới