Tìm hiểu trĩ ngoại và cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trĩ ngoại là căn bệnh phổ biến hiện nay vời nhiều đối tượng mắc phải. Vậy bệnh trĩ ngoại và cách điều trị bệnh trĩ như thế nào? Biểu hiện của chúng ra sao?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù bệnh trĩ ngoại rất dễ phát hiện bên ngoài nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Do đó việc tìm hiểm bản chất và cách điều trị bệnh trĩ sẽ giúp bạn phòng tránh được những biến chứng có thể xảy ra do bệnh.

Tìm hiểu trĩ ngoại và cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tìm hiểu trĩ ngoại và cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng căng và sưng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn. Đây là hiện tượng do sự viêm nhiễm, tụ máu hay vùng hậu môn bị chèn ép quá mức

Mặc dù đây không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra cảm giác không thoải mái, khó chịu, không thoải, vướng víu, ngứa ngáy…ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt vướng víu, ngứa ngáy…ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Do tâm lý chủ quan cũng như không để ý đến những biểu hiện khác lạ, bất thường của cơ thể khiến đến khi phát hiện thì bệnh đã trở nặng hoặc điều trị không dứt điểm khiến bệnh trở lên nguy hiểm như: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng, suy giảm trí nhớ,…

Dấu hiệu nhấn biết bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh trĩ ngoại là hiện tượng chảy máu trong khi đi đại tiện, sa búi trĩ kèm theo cảm giác ngứa, đau và rát. Tùy vào mỗi giai đoạn mà bệnh có những dấu hiệu nhận biết khác nhau.

Ở mỗi một gia đoạn khác nhau, bệnh trĩ ngoại có những biểu hiện tường ứng. Hiện bệnh được chia làm 4 giai đoạn.

Trĩ ngoại giai đoạn 1: Các búi trĩ thò ra ngoài viền hậu môn, người bệnh trĩ ngoại sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở hậu môn và việc điều trị sẽ dễ dàng nếu phát hiện ở giai đoạn này.

Cách nhận biết bệnh trĩ ngoại chính xác nhất

Cách nhận biết bệnh trĩ ngoại chính xác nhất

Trĩ ngoại giai đoạn 2: Các tĩnh mạch phát triển thành các búi trĩ ngoằn ngoèo ngoài hậu môn.

Trĩ ngoại giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã phát triển khá lớn làm tắc hậu môn nên gây ra hiện tượng các búi trĩ bị cọ xát, gây hiện tượng chảy máu và đau đớn cho người bênh.

Trĩ ngoại giai đoạn 4: Búi trĩ bị viêm nhiễm, làm cho người bệnh bị đau rát và ngứa ngáy.

Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Điều trị trĩ ngoại cũng giống với cách điều trị trĩ nội với nhiều phương pháp khác nhau. Việc điều trị càng sớm sẽ giúp bệnh càng hiệu quả bằng cách sử dụng thuốc, thủ thuật hay phẫu thuật, phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Để điều trị bệnh hiệu quả, các chuyên gia bệnh tiêu hóa khuyên bạn nên tập cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như ăn nhiều uống nhiều nước, chất xơ, thường xuyên vận động…

Việc hiểu bản chất bệnh trĩ ngoại là gì cũng như các triệu chứng của chúng sẽ giúp bạn phòng ngừa căn bệnh cũng như điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên bạn vẫn lên đến bệnh viện và tìm đến những bác sĩ chuyên khoa giỏi để có thể nhanh chóng phát hiện và điều trị bệnh tốt nhất.

Bích Nhuần – benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới