Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng nhận biết chính xác nhất

Trang bị kiến thức về những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng sẽ giúp người bệnh phòng ngừa được tình trạng bệnh ở giai đoạn cuối, không thể cứu chữa.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư trực tràng là căn bệnh khởi phát từ lớp mô lót mặt trong của ruột dạng polyp, lớn dần sẽ nhô ra trong lòng ruột, gây chảy máu, tới một điểm nhất định thì bít lòng ruột gây tắc.

Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng nhận biết chính xác nhất

Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng nhận biết chính xác nhất

Ung thư trực tràng đang trở thành căn bệnh thường gặp hiện nay. Tuy nhiên việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh vẫn còn là ẩn số, do đó việc phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng là yếu tố quyết định việc điều trị. Tuy nhiên, hầu hết dấu hiệu sớm của ung thư đại trực tràng đều không được chú ý nên rất nhiều trường hợp chẩn đoán bệnh khi chúng đã ở giai đoạn muộn.

Trước vấn đề số lượng người mắc bệnh ung thư trực tràng đang không ngừng gia tăng, chuyên gia cảnh báo bạn 5 dấu hiệu của bệnh như sau:

Táo bón lâu ngày cảnh báo ung thư trực tràng

Trong trường hợp đi vệ sinh ít hơn 3 lần trong một tuần, điều này chứng tỏ bạn đang mắc chứng táo bón. Căn bệnh này được sinh ra khi người bệnh thay đổi chế độ ăn uống hoặc luyện tập hàng ngày, đồng thời cũng là cảnh báo rằng bệnh ung thư đại trực tràng đang xâm nhập vào cơ thể bạn.

Do đây là dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh về đường tiêu hóa nên nhiều người bệnh chủ quan. Chỉ đến khi khám sức khỏe hoặc bệnh trở nặng mới phát hiện thì bệnh có thể tiến triển sang giai đoạn cuối, gây khó khăn trong điều trị.

Đi ngoài ra máu cảnh báo ung thư trực tràng

Khi phân đi qua khối u không chỉ làm cho chúng thay đổi về kích cỡ mà chúng còn gây nên hiện tượng chảy máu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư trực tràng.

Cẩn thận với hiện tượng đi ngoài ra máu

Cẩn thận với hiện tượng đi ngoài ra máu 

Đi ngoài phân nhỏ

Các chuyên gia trong lĩnh vực trực tràng hậu môn cho biết, đi ngoài phân nhỏ là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng do trên đường đào thải ra bên ngoài phân đã gặp phải những vật cản khác trong đường tiêu hóa làm cho hình dạng và kích cỡ của phân bị biến dạng, thay đổi và những vật cản đó có thể là các khối u đang được hình thành trong ruột kết.

Cẩn thận với cân nặng giảm bất thường

Việc giảm cân nặng bất thường là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh ưng thư trực tràng mà nhiều người bỏ qua và đến nay việc tìm ra nguyên nhân vẫn là ẩn số.

Sút cân bất thường cảnh báo bệnh ung thư trực tràng

Sút cân bất thường cảnh báo bệnh ung thư trực tràng

Co thắt dạ dày

Việc các khối u phát triển trong ruột kết là nguyên nhân chặn đường đi và gây ra những cơn đau co thắt ở dạ dày mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của bệnh. Trong trường hợp cơn co thắt đi kèm với cảm giác đau thì khối u đó đã chọc vào thành ruột và hình thành nên bệnh ung thư đại trực tràng một cách nghiêm trọng.

Trong buổi diễn thuyệt tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các chuyên gia trong lĩnh vực ung thư trực tràng cho biết, đây là loại ung thư gây tử vong cao, chỉ đứng sau ung thư dạ dày, phổi, gan. Trong đó những người có chế độ ăn uống hàng ngày ít chất xơ nhưng nhiều chất béo, bị viêm loét đại tràng lâu ngày là những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao nhất. Ngoài ra, những người có tiền sử gia đình bị ung thư đại trực tràng, nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2-3 lần người bình thường.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư trực tràng phổ biến nhất hiện nay. Nhìn vào những dấu hiệu trên, mỗi người có thể áp dụng cho chinh mình và nếu chẳng may bạn đang gặp một trong những dấu hiệu trên thì cần đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điểu trị kịp thời nếu mắc bệnh.

Bích Nhuần – benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới