Tác dụng điều trị bệnh gan từ cây kế sữa trong Y học cổ truyền

Từ xưa đến nay các bác sĩ Đông y vẫn thường sử dụng cây kế sữa để điều trị các bệnh về gan, vậy ngoài công dụng này thì cây kế sữa còn có thể điều trị được căn bệnh gì khác hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng điều trị bệnh gan của cây kế sữa

Tác dụng điều trị bệnh gan của cây kế sữa

Tác dụng điều trị bệnh gan của cây kế sữa

Cây kế sữa là một loại thảo dược quý hiếm ở nước ta, chúng có rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Điển hình như kế sữa có công dụng phòng chống ung thư, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa,…Đặc biệt nhất theo nhiều nghiên cứu chỉ ra thì loại cây này có công dụng rất tuyệt vời trong điều trị bệnh gan. Cụ thể như sau:

Tác dụng đầu tiên của loại thảo dược này đó là hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, nhiễm độc. Hoạt chất Silymarin trong kế sữa là thành phần chất hàng đầu giúp phục hồi, điều trị gan nhiễm độc, nhiễm mỡ, hoạt chất này được biết đến với tác dụng giải độc gan rất hiệu quả. Ngoài bệnh gan nhiễm mỡ thì cây kế sữa còn điều trị được bệnh viêm gan siêu vi. Bệnh được hình thành do virus gây hại xâm nhập. Theo nghiên cứu chứng minh, cây kế sữa có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả loại bệnh lý này, bởi trong thành phần các chất chứa trong cây cúc gai có hoạt chất Silymarin. Đây là hoạt chất được sử dụng hàng đầu trong việc ức chế sự hoạt động của virut viêm gan, từ đó bảo vệ gan và điều hòa hệ miễn dịch.

Đặc biệt trong Đông y, nhiều người còn sử dụng cây kế sữa hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan. Trong những năm gần đây đã có rất nhiều người bệnh tìm đến loại thảo dược này. Kế sữa cho thấy công dụng hỗ trợ, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư gan. Nhờ chứa Silymarin cùng nhiều chất khác, kế sữa được chứng minh rất tốt với người bệnh ung thư gan.

Các bài thuốc điều trị bệnh gan từ cây kế sữa

Các bài thuốc điều trị bệnh gan từ cây kế sữa

Các bài thuốc điều trị bệnh gan từ cây kế sữa

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh rất tốt những bệnh nhân không nên lạm dụng mà phải sử dụng đúng theo các bài thuốc Y học cổ truyền được tư vấn sau đây:

Cách dùng cây kế sữa chữa bệnh viêm gan siêu vi

Chữa viêm gan siêu vi bằng kế sữa là bài thuốc cho hiệu quả cao, theo đó người bệnh chỉ cần chuẩn bị 100g thân cây. Tiếp theo, bóc sạch lớp vỏ bao bọc thân rồi ngâm với nước muối, bước này rất quan trọng vì nó giúp giảm bớt vị đắng của dược liệu. Sau đó, tiến hành nấu với nước để uống hằng ngày thay nước uống bình thường.

Cách dùng cây kế sữa chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng cây kế sữa để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là cách trị bệnh được nhiều người ưu ái hơn cả. Tuy nhiên, để hiệu quả chữa bệnh cao nhất thì người bệnh nên sử dụng đúng cách. Cụ thể, người bệnh có thể dùng lá, rế, hoa và cả thân cây làm thuốc, song nên dùng dược liệu khô sẽ tốt hơn. Mỗi ngày có thể nấu một nắm nhỏ dược liệu với nước và uống. Uống trong khoảng thời gian một tháng sẽ có hiệu quả.

Cách dùng cây kế sữa chữa ung thư gan

Để điều trị bệnh ung thư gan thì người bệnh có thể ăn sống để hỗ trợ điều trị nhưng trước khi ăn nên làm sạch vỏ và ngâm với nước muối. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng dược liệu khô sắc nấu uống. Đồng thời, người bệnh nên kiên trì uống nước dược liệu sắc để có hiệu quả như mong muốn.

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh rất tốt nhưng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất thì bệnh nhân nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám và nhờ sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới