Chuyên gia y tế khuyến cáo những thời điểm tuyệt đối không được ăn tỏi?

Tỏi không chỉ là gia vị phổ biến mà còn chứa kháng chất chống viêm, kháng khuẩn. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo không phải lúc nào cũng dùng tỏi.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cụ thể, nếu bạn dùng tỏi không đúng thời điểm thì chúng có thể gây hại cho cơ thể và sức khỏe của bạn một cách nặng nề. Vậy đó là những thời điểm nào?

Chuyên gia y tế khuyến cáo những thời điểm tuyệt đối không được ăn tỏi?

Chuyên gia y tế khuyến cáo những thời điểm tuyệt đối không được ăn tỏi?

Tỏi có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì tỏi có chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho cơ thể, đặc biệt có thể sử dụng thay cho thuốc kháng sinh để điều trị một số bệnh lý cơ bản. Có thể kể đến rất nhiều tác dụng của tỏi như làm gia vị, để trị cảm cúm, đau đầu, làm đẹp da, trị mụn…và làm bài thuốc y học cổ truyền chưa kể thành phần của tỏi chứa nhiều chất tốt cho cơ thể về lâu dài như: hoạt chất allicin có khả năng giúp giảm huyết áp cao rất hiệu quả. Tỏi có thể ngăn ngừa sự tạo thành angioteinsin II, một loại hormon giúp thư giãn mạch máu và ngăn ngừa đột quỵ rất tốt.

Chưa kể, nếu bạn dùng tỏi để làm nguyên liệu để chế bài thuốc y học cổ truyền thì bạn cũng có thể tự tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Sử dụng tỏi thường xuyên có thể làm giảm khoảng 63% nguy cơ bị cúm hoặc cảm lạnh cũng như các bệnh khác. Tuy nhiên, trên trang tin tức y tế, các chuyên gia y tế khuyến cáo có những thời điểm nhất định bạn tuyệt đối không nên ăn tỏi.

Chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên ăn tỏi khi nào?

Theo đánh giá của các chuyên gia thì nếu sử dụng tỏi sai thời điểm có thể gây hại ngược lại cho bản thân bạn. Cụ thể

  • Đang dùng thuốc chống đông máu: Bạn không nên dùng trong trường hợp này bởi vì tỏi đã có thuốc tính có thể chống đông máu tự nhiên và là nguyên liệu có thể dùng để điều trị chứng rối loạn tuần hoàn rất tốt. Vì thế trong khi bạn đang sử dụng các thuốc chống đông máu mà dùng tỏi thì bạn sẽ dễ bị hiện tượng chảy máu nhiều. Điều này rất nguy hiểm.
  • Bạn đang uống thuốc kê đơn: Dù bất kỳ nguyên nhân nào mà bác sĩ đã kê đơn thuốc cho bạn thì nên hỏi ý kiến bác sĩ kê đơn trước khi sử dụng tỏi.
  • Nếu bạn đang bị các rối loạn về gan: Có thể bạn chưa biết, thời điểm bạn không nên ăn tỏi là khi gan có vấn đề bởi vì tói có thể khiến cho loại thuốc nhất định lên gan giảm hiệu quả. Thêm vào đó, phần lớn thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai có thể có tác dụng phụ cho bạn nếu kết hợp dùng tỏi.

Chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên ăn tỏi khi nào?

Chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên ăn tỏi khi nào?

  • Khi bạn có dạ dày nhạy cảm: Bác sĩ khuyên dạ dày không tốt không nên ăn tỏi bởi vì đường tiêu hóa sẽ dễ bị kích ướng nếu ăn tỏi và khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn của bạn gặp nhiều vấn đề.
  • Phụ nữ đang mang thai không nên ăn tỏi quá nhiều vì có thể khiến bạn bị nhiều vấn đề không mong muốn. Bác sĩ khuyên chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.
  • Bị huyết áp thấp hoặc bình thường thì bạn không nên ăn tỏi bởi vì thành phần có thể khiến bạn bị một số biến chứng. Tỏi chứa chất chống huyết áp cao và có thể làm giảm huyết áp nên các bạn cần cẩn thận. Các bệnh nhân bị các bệnh hệ tiêu hóa cũng nên cẩn trọng không nên dùng tỏi quá nhiều.

Trên đây là một số thời điểm mà bạn không nên ăn tỏi mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nếu không có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới