Tìm hiểu tác dụng điều trị bệnh rối loạn nhịp tim của cây khổ sâm

Ngoài tác dụng điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày thì người bệnh có thể sử dụng cây khổ sâm để điều trị bệnh rối loạn nhịp tim và vô vàn các bệnh lý khác.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng điều trị bệnh của cây khổ sâm trong Đông y

Tác dụng điều trị bệnh của cây khổ sâm trong Đông y

Trong nghiên cứu Đông y, khổ sâm có tính lạnh, vị đắng và có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, lợi tiểu… Vì thế cây thuốc này còn được dùng để chữa bệnh rối loạn nhịp tim cực hữu hiệu. Theo đó, cây khổ sâm còn có tác dụng làm thấp nhịp tim, kéo dài thời gian dẫn truyền tim đặc biệt nó có công dụng làm giảm kích thích cơ tim hiệu quả. Trên thực tế đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây khổ sâm cũng có tác dụng giúp tăng lượng bạch cầu. Vì vậy loại thảo dược này còn có công dụng chống vi khuẩn và phòng chống ung thư rất tốt.

Ngoài ra, người Trung Quốc cũng sử dụng cây khổ sâm trong việc phòng và điều trị sốt và ẩm ướt trong cơ thể cho người bệnh. Bên cạnh đó loại thảo dược này còn được tận dụng như một loại thuốc chống các loại sán trong đường ruột, trong đó có cả sán lãi, hay chữa tiếng tim đập không đều, tiêu chảy cấp, viêm tai giữa… cực an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra cây khổ sâm còn được dùng làm thuốc chữa bệnh tiêu hóa, là công dụng chính trong bài thuốc điều trị bệnh rối loạn nhịp tim.

Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Tuy rằng có khá nhiều công dụng chữa bệnh nhưng công dụng chính của loài cây này là để điều trị rối loạn nhịp tim. Để việc sử dụng có hiệu quả thì người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Y học cổ truyền sau đây:

Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Bài thuốc 1:

Bài thuốc gồm có các vị như: 30g khổ sâm, 30g ích mẫu, 6g chích thảo. Với các vị thuốc trên, bạn cho cả vào sắc uống ngày 1 thang. Thông thường bạn nên cho 600ml nước, đem đi sắc đến khi còn 200ml chia làm 3 lần để uống trong ngày.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc Nam như: Khổ sâm một phần, chích thảo 0,6 phần, hồng hoa một phần. Tất cả những nguyên liệu trên, bạn đem xay mịn và cô lại thành từng viên, mỗi viên nặng 0,5g. Mỗi lần bạn chỉ cần uống 3 viên, ngày uống 3 lần đảm bảo triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bởi vậy nên nhiều người mới đánh giá cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu cần có: 2g chích cam thảo, 20g sinh hoàng kỳ, 30g ngọc trúc, 60g sinh tử thanh, 15g khổ sâm. Sau đó bạn cho 500ml nước, sắc đến khi chỉ còn 200ml  là được. Với bài thuốc này bạn nên chia làm 3 lần uống trong ngày.

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh tốt nhưng bệnh nhân không nên dùng lá cây khổ sâm khi cơ thể bị suy nhược, táo bón. Dùng liều cao sẽ gây buồn nôn, nhức đầu và gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới