Một số bài thuốc y học cổ truyền giải rượu say ngất cũng tỉnh ngay tức thì

Say rượu là hiện tượng phổ biến nhất trong những ngày Tết, nhất là với đàn ông. Vì thế, một số bài thuốc y học cổ truyền sẽ giúp bạn giải rượu ngay tức thì.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các chuyên gia về Đông Y cũng đã khẳng định được giá trị của các bài thuốc giải rượu trên thực tế có thể áp dụng với nhiều người. Bạn cần lưu một số bài thuốc y học cổ truyền để có thể giải quyết được cơn say rượu.

Một số bài thuốc y học cổ truyền giải rượu say ngất cũng tỉnh ngay tức thì

Một số bài thuốc y học cổ truyền giải rượu say ngất cũng tỉnh ngay tức thì

Một số bài thuốc giải rượu trong Đông Y hiệu quả

Theo đó, các chuyên gia trong Đông Y đã khẳng định được say rượu là trạng thái rất phổ biến. Theo đó, nếu bạn cho người say rượu một lượng nước vừa đủ thì sẽ khiến cho lượng nồng độ cồn trong amsu bị loãng ra và tốt cho sức khỏe hơn. Theo đó, quá trình đào thải rượu được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi thì bạn có thể áp dụng một số bài thuốc sau đây cho cơ thể trên thực tế bao gồm:

 • Bài thuốc 1: Bạn áp dụng chanh tươi 1 quả, vắt lấy nước cốt chanh sau đó bạn cho uống hoặc thái mỏng quả chanh cho người say rượu ăn luôn cả quả càng tốt thì có thể giải rượu càng nhanh hơn.
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100 – 200 g rửa thật sạch sau đó bạn giã nát, vắt lấy nước cốt cho người say uống thì sẽ là một bài thuốc y học cổ truyền giải rượu rất tốt.
 • Bài thuốc 3: Vỏ quýt phơi khô (càng để lâu năm càng tốt) 30 g sao thơm tán vụn, mơ chua 2 quả bỏ hạt thái vụn. Hai vị đem sắc nhỏ lửa với 360 ml nước, sau 30 phút, lọc bỏ bã lấy nước cho uống. Nếu có thêm một chút nước gừng tươi hoặc trà thì càng hay.
 • Bài thuốc 4: Vỏ cam 60 g, rửa sạch, sấy khô, tán bột, cho uống 6 g với nước ấm, nếu chưa công hiệu thì cho uống thêm một vài lần nữa thì có thể giải rượu tốt và chữa được các bệnh hệ tiêu hóa hiệu quả.

Một số bài thuốc giải rượu trong Đông Y hiệu quả

Một số bài thuốc giải rượu trong Đông Y hiệu quả

 • Bài thuốc 5: Trà diệp 1 nắm, đậu xanh 60 g đập vụn, lá long não 10 g. Tất cả các nguyên liệu bạn đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút rồi chia uống vài lần để có thể giải rượu hiệu quả.
 • Bài thuốc 6: Trà búp 5 g, quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16 g thái vụn. Hai thứ đem hãm với nước sôi, uống đặc.
 • Bài thuốc 7: Trà búp 9 g, cà rốt tươi 60 g, vỏ bí xanh 15 g. Ba vị sắc uống dùng cho người bị say rượu.
 • Bài thuốc 8: Bạn dùng quả cau tươi bỏ vỏ xanh và hạt 50 g, cam thảo 12 g (nửa để sống, nửa sao muối). Sau đó bạn nấu với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chia uống vài lần có thể mang đến hiệu quả.
 • Bài thuốc 9: Hoa sắn dây (nếu không có thì dùng củ sắn dây thay thế) 10 g, sắc uống. Cũng có thể hãm cùng trà búp 5 g, đậu xanh 10 g với nước sôi, chia uống vài lần.
 • Bài thuốc 10: Vỏ quả chanh 50 g, vỏ quả quýt 50 g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25 g, nhân sâm 10 g, nhục đậu khấu 10 g, muối ăn 30 g. Các vị sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong bình kín để dùng dần. Khi say rượu, lấy 5 – 7g pha nước uống, mỗi ngày 3 lần có thể được xem là bài thuốc y học cổ truyền giải rượu.

Biện pháp xoa bóp bấm huyệt cũng có thể giải rượu hiệu quả

Bên cạnh việc bạn sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền thì bạn vẫn có thể sử dụng các biện pháp day bấm huyệt yêu nhãn từ 3 – 5 phút để giải rượu hiệu quả.

Biện pháp xoa bóp bấm huyệt cũng có thể giải rượu hiệu quả

Biện pháp xoa bóp bấm huyệt cũng có thể giải rượu hiệu quả

 • Vị trí huyệt Yêu nhãn: Bạn giơ cao tay người bị say rượu lên và nghiêng mình đi một chút, chỗ lõm hai bên thắt lưng (tương ứng với đốt sống thắt lưng 4) hiện rõ, huyệt nằm ở giữa đáy lõm từ mỏm gai đốt sống thắt lưng 4 đo ngang ra 3,8 tấc thì có thể mang đến hiệu quả. Tiếp theo, tiến hành day bấm huyệt Thái xung từ 3 – 5 phút thì có thể tỉnh ngủ tốt.
 • Vị trí huyệt Thái xung: Bạn ép ngón chân cái vào ngón 2, huyệt nằm ở mu bàn chân, đo từ đầu kẽ hai ngón chân lên 2 tấc. Bạn cũng nên áp dụng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân. Cuối cùng, bạn cũng nên tiến hành xoa xát toàn bộ mu bàn chân. Nếu người say rượu thì có thể đứng dậy được thì cho đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia rồi ngược lại từ 5 – 6 phút thì vẫn có tác dụng như các bài thuốc y học cổ truyền.

Trên đây là một số bài thuốc y học cổ truyền giải rượu phổ biến mà bạn có thể áp dụng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới