Cảnh báo một số thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Nghiên cứu mới nhất cũng đã cập nhật thông tin về một số thực phẩm hằng ngày chất lượng kém có thể khiến bạn có nguy cơ bị mắc ung thư trực tràng. Đó là gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, nếu bạn biết cách phòng tránh ăn uống phải các thực phẩm không tốt có nguy cơ gây ra bệnh ung thư trực tràng thì sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh và có được sức khỏe tốt nhất. Đây cũng là khẳng định của các nhà khoa học trong nghiên cứu mới nhất.

Cảnh báo một số thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Cảnh báo một số thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Uống nước ngọt nhiều có thể gây ra ung thư trực tràng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất có thể bạn bị bệnh ung thư trực tràng chính là do thói quen ăn uống hằng ngày. Ở bộ phận trực tràng hậu môn thì có thể nhận thấy ung thư trực tràng chính là căn bệnh khá phổ biến ở nhiều người, ước tính cứ 1 trong 22 người đàn ông và 1 trong 24 phụ nữ mắc phải căn bệnh này và có khả năng phổ biến và tăng nhanh trong thời gian tới. Nghiên cứu mới nhất cũng đã được tiến hành và chỉ ra rằng những thực phẩm không lành mạnh, có nguy cơ khiến bạn mắc bệnh ung thư trực tràng có một số thực phẩm được khuyến cáo dưới đây:

Theo đó, nước ngọt hay soda chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư trực tràng nhiều nhất. Bạn cần được lại bỏ hoàn hoàn khỏi chế độ ăn uống của mỗi người hằng ngày bởi nó không chỉ có nguy cơ gây lão hóa nhanh cho cơ thể bằng nhiều cách, làm tăng cân mà còn dẫn đến bệnh tiểu đường và các bệnh về hệ tim mạch và thậm chí các bệnh hệ tiêu hóa khi về già. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nước ngọt chính là tác nhân gây hiện tượng ung thư cao nhất là thành phần bao gồm có một lượng lớn xi-rô ngô fructose (HFCS) và các loại đường tinh chế khác. Trong khi đó, Đường tinh chế có thể gây ra đột biến insulin đáng kể và và là nguy cơ làm cho các tế bào ung thư ngày càng lan rộng hơn. Nếu bạn đang là tín đồ của nước ngọt hay soda thì nên hạn chế tối đa trong thực đơn hằng ngày vì có thể gây hại cho cơ thể của bản thân.

Uống nước ngọt nhiều có thể gây ra ung thư trực tràng

Uống nước ngọt nhiều có thể gây ra ung thư trực tràng

Cá hồi nuôi công nghiệp là thực phẩm có hại

Trong các thực phẩm có thể gây ra bệnh ung thư trực tràng thì việc ăn cá hồi công nghiệp là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Thông thường có tới hơn 60% cá hồi nuôi được cho là đã bị sử dụng kháng sinh, thuốc trừ sâu và các chất gây ung thư khác cho con người. Cá hồi được nuôi bằng hóa chất nhằm kiểm soát số lượng vi khuẩn, virut, và ký sinh trùng cao là thực phẩm tối kỵ đối với cơ thể của chúng ta vì có thể là nguyên nhân gây ra ung thư trực tràng phổ biến nhất. Chưa kể, thành phần của cá hồi không chứa nhiều omega-3 như cá hồi hoang dã, tự nhiên mà thậm chí còn mang theo các chất gây ô nhiễm như PCBs, toxaphene, và dieldrin. Đây chính là các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và cực kỳ có hại cho cơ thể của chúng ta. Bạn nên hạn chế ăn cá hồi nuôi công nghiệp mà nên ăn cá hồi tự nhiên sẽ an toàn hơn.

Thịt đỏ chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư trực tràng

Một số thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng phổ biến mà chúng ta hay ăn hằng ngày chính là thịt có mùa đỏ. Đặc biệt nếu bạn ăn thịt nướng thì bạn sẽ dễ mắc bệnh này hơn những người khác. Theo đó, khi thịt đỏ nướng ở nhiệt độ cao, các hóa chất được gọi là Heterocyclic amines (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) được giải phóng. Các nhà khoa học thực hiện trong phòng thí nghiệm, HCA và PAHs đã được tìm thấy là gây ra sự thay đổi DNA khiến bạn dễ mắc ung thư trực tràng. Khi bạn hít phải khói khi nướng thịt  cũng là một yếu tố gây ung thư. Bởi vì khói từ thịt đỏ một loạt các amin dị hợp bào tạo và gây ung thư (HCAs). Điều đó cho thấy người ăn các loại thực phẩm gây viêm, ví dụ như thịt đỏ, có nguy cơ ung thư ruột già cao hơn 37% và có nguy cơ bị ung thư trực tràng cao hơn 70%.

Trên đây là một số thực phẩm phổ biến để bạn có thể mắc ung thư trực tràng phổ biến nhất.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới