Ung thư vòm họng có chữa được không?

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo đe dọa đến tính mạng người bệnh khi mắc phải trong đó có ung thư vòm họng. Vậy mắc bệnh ung thư vòm họng có chữa được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay “ung thư vòm họng có chữa được không?” thực ra rất khó trả lời. Nếu như bạn phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm bệnh ung thư vòm họng có thể được chữa khỏi hoặc kéo dài tuổi thọ của mình.

Ung thư vòm họng có chữa được không?

Ung thư vòm họng có chữa được không?

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vòm họng

Ung thư được cho là căn bệnh hiểm nghèo, vì thế khi mắc bệnh ung thư thì như nhận một án tử hình. Tuy nhiên không phải như vậy, y học ngày càng phát triển việc chữa khỏi bệnh ung thư là hoàn toàn có thể và ung thư vòm họng cũng vậy. Nếu như cơ thể có những dấu hiệu bất thường dưới đây bạn nên đi khám, làm các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe có mắc phải bệnh hay không, bởi những dấu hiệu sau cảnh báo nguy cơ bạn mắc phải bệnh ung thư vòm họng:

  • Khó nuốt: bạn cảm thấy khó nuốt kể cả khi nuốt nước bọt, khi ăn cảm thấy khó nuốt và bị vướng ở họng.
  • Bề mặt thanh quản thô ráp.
  • Giọng nói thay đổi ngay cả khi không bị ốm.
  • Tình trạng ho kéo dài không khỏi ngay cả khi đã uống thuốc điều trị.
  • Chảy máu cam.
  • Nổi hạch ở cổ: các hạch xuất hiện ở dưới cổ, cứng và không gây đau.

Mặc dù những triệu chứng có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nhưng đó cũng là những biểu hiện thường gặp của ung thư vòm họng giai đoạn sớm. Vì thế việc gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán là việc làm cần thiết để giúp bạn sớm phát hiện bệnh và cơ hội chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư vòm họng này rất cao.

Phương pháp chữa ung thư vòm họng

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa ung thư vòm họng một bệnh lý hầu họng nguy hiểm được đánh giá là hiệu quả và tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà bác sĩ đưa ra phương pháp chữa ung thư vòm họng phù hợp.

  1. Phương pháp phẫu thuật

Là phương pháp cắt bỏ tận gốc tế bào ung thư dựa trên vị trí nguyên phát, phân loại lâm sàng, phân loại bệnh và thể trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân. Mục đích của phương pháp phẫu thuật này là loại bỏ hoàn toàn và nhanh những tế bào ung thư, giảm thiểu khả năng di căn, phục hồi sức khỏe người bệnh một cách nhanh chóng. Phẫu thuật ung thư vòm họng bao gồm phẫu thuật xử lý bán vòm họng, toàn vòm họng và cắt bỏ hạch cổ.

Điều trị ung thư bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư bằng phương pháp phẫu thuật

Với phương pháp phẫu thuật ung thư vòm họng này được thực hiện trong các trường hợp bệnh nhân được phát hiện sớm, ung thư chưa di căn.

  1. Phương pháp xạ trị

Là phương pháp được tiến hành kết hợp trước hoặc sau khi phẫu thuật ung thư vòm họng để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Với phương pháp xạ trị, bác sĩ sẽ xem xét và cân nhắc dựa vào các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư vòm họng để thực hiện cho kết quả tốt nhất.

  1. Phương pháp hóa trị

Cũng tương tự như phương pháp xạ trị, hóa trị đối với bệnh nhân ung thư vòm họng chủ yếu nhằm mục đích hỗ trợ điều trị bệnh mang lại kết quả chữa ung thư vòm họng cao hơn. Với phương pháp xạ trị này, thông thường các bác sĩ sẽ đưa ra đối với bệnh nhân ung thư vòm họng ở giai đoạn cuối nhằm giảm nhẹ triệu chứng và tính trạng giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư vòm họng bằng phương pháp Đông y

Điều trị ung thư vòm họng bằng phương pháp Đông y

  1. Điều trị bằng phương pháp Đông y

Không thể phủ nhận các phương pháp chữa bệnh Tây y mặc dù việc điều trị ung thư vòm họng có thể chưa triệt để và nhược điểm phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng của người bệnh cũng như việc thích ứng điều trị của cơ thể bệnh nhân. Vì thế, một số người tìm đến Đông y với mong muốn chữa bệnh, hoặc bệnh nhân đã khỏi ung thư sẽ dùng phương pháp Đông y như một phương pháp ngăn ngừa ung thư quay lại.

Với phương pháp Đông y, các thầy lang sẽ chữa bệnh ung thư vòm họng bằng xoa bóp bấm huyệt, các bài thuốc nam, châm cứu. Tuy nhiên, phương pháp mất rất nhiều thời gian đòi hỏi người bệnh phải kiên trì theo đuổi thì mới mang lại kết quả mong muốn.

Như vậy, các bạn có thể có câu trả lời ung thư vòm họng có chữa được không qua bài viết trên. Dù bệnh hiểm nghèo đều có thể chữa khỏi chỉ cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới