Những dấu hiệu thường gặp ít ai ngờ chứng tỏ bạn đã bị ung thư miệng

Ung thư miệng là bệnh khó phát hiện nên dễ gặp những biểu hiện tương đương với các bệnh răng miệng khác nên chúng ta cần hết sức cảnh giác với những triệu chứng thường gặp.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư miệng có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào dẫn đến hiện tượng lưỡi hoạt động kém, nhai klhos khăn và gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Dưới đây là những triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân có nguy cơ bị ung thư miệng:

Những dấu hiệu thường gặp ít ai ngờ chứng tỏ bạn đã bị ung thư miệng

Những dấu hiệu thường gặp ít ai ngờ chứng tỏ bạn đã bị ung thư miệng

Cơ thể xuất hiện triệu chứng sưng hạch

Theo các chuyên gia về ung thư miệng cho biết bệnh thường di căn đến khu vực vùng hạch gần cổ từ những nguyên nhân xuất phát rất nhỏ nên rất khó bị phát hiện thông qua triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, khi bị phát hiện thì tức là hạch ở vùng cổ đã bị di căn. Trường hợp xuất hiện hạch ở cổ bị sưng to không rõ nguyên nhân thì bạn nên đến các cơ sở khám bệnh để kiểm tra và chụp CT ngay lập tức để xác định mình có bị ung thư miệng hay không để điều trị kịp thời.

Sưng hạch chính là triệu chứng cơ bản nhất mà bệnh nhân cần hết sức lưu ý nếu thấy cơ thể thay đổi để phòng tránh và điều trị ung thư miệng từ giai đoạn đầu.

Vận động của lưỡi và tri giác bị hạn chế

Triệu chứng của ung thư miệng dễ nhận thấy nhất chính là việc hoạt động của lưỡi bị hạn chế, nói chuyện, nhai nuốt đột nhiên bị cản trở. Thậm chí, bạn sẽ cảm giác một bên lưỡi bị mất cảm giác, không còn vị giác, tê…không rõ nguyên nhân đều là nguy cơ cần chú ý. Chưa kể, bạn cần cẩn thận với sự bất thường trong dây thần kinh mặt hay chảy máu mũi không rõ nguyên nhân đều không nên chủ quan.

Vận động của lưỡi và tri giác bị hạn chế

Vận động của lưỡi và tri giác bị hạn chế

Màu da thay đổi thất thường

Bên cạnh đó các y sĩ, bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị ung thư miệng có biểu hiện cụ thể là màu da thay đổi bất thường. Cụ thể là niêm mạc khoang miệng cụ thể thay đổi màu như màu nhợt hoặc màu đen lại. Tức là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Các chuyên gia nhận định hiện tượng niêm mạc chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại khiến màu thành màu trắng bợt hoặc ban đỏ. Đó rất có thể là triệu chứng ung thư miệng.

Cảm giác đau đớn ở khu vực khoang miệng

Cuối cùng là biểu hiện của bệnh ung thư miệng chính là cảm giác đau đớn. Tương tự như bệnh tiêu hóa, khi bị bệnh thì bạn sẽ có cảm giác đau bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau. Theo đó, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cảm giác đau đớn ở khu vực khoang miệng

Cảm giác đau đớn ở khu vực khoang miệng

Vì thế, để điều trị bệnh một cách thực sự triệt để và hiệu quả, bạn cần xác định được mình cần có được cảm giác bệnh để thăm khám và điều trị đạt hiệu quả hơn. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ có rất nhiều ý nghĩa trong việc phát hiện cũng như điều trị bệnh đạt được chất lượng hơn. Vì thế bạn nên hết sức chú ý.

Bệnh ung thư miệng hoàn toàn có thể phòng tránh và điều trị khỏi nếu biết cách vệ sinh vùng khoang miệng, ăn uống và sinh hoạt điều độ cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Tất cả những điều này đều sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cụ thể tận tình.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới