Kim anh tử, thảo dược chuyên điều trị vấn đề sinh lý ở nam giới

Trong Đông Y những người bị suất tinh sớm, di tinh thường được kê bài thuốc kim anh tử. Vậy kim anh tử là gì, chúng có tác dụng gì trong vấn đề chữa yếu sinh lý nam giới?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kim ảnh tử bài thuốc chuyên dùng để điều trị vấn đề xuất tinh sớm

Kim anh tử bài thuốc chuyên dùng để điều trị vấn đề xuất tinh sớm

Tìm hiểu về vị thuốc Đông Y kim anh tử

Kim anh tử được mệnh danh là bí kíp điều trị chứng di mộng tinh, xuất tinh sớm. Trong dân gian cây kim xanh còn có tên gọi khác là thích lê tử, đường quân tử… Ở nước ta cây kim anh thường mọc hoang hóa ở một số tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn. Ngoài ra còn thấy cây mọc hoang hóa ở các bờ dào ven đường. Không như những vị thuốc Đông Y khác, bộ phận được sử dụng làm thuốc của kim anh tử chính là quả. Cứ vào tháng 6 – 7 hàng năm khi quả đã chín già, người dân thường đi hái đem về bổ dọc quả, bỏ hạt phơi hoặc sấy khô làm thuốc. Mặc dù quả kim ảnh tử là vị thuốc nhưng hạt của chúng lại rất độc, vì thế trong quá trình chế biến chúng ta cần đặc biệt lưu ý để tránh lẫn hạt vào trong thuốc.

Qủa kim anh tử thường hái chín phơi khô để làm thuốc

Qủa kim anh tử thường hái chín phơi khô để làm thuốc

Tác dụng của kim anh tử trong việc điều trị vấn đề sinh lý ở nam giới

Trong Y học cổ truyền, kim anh tử có vị chua, chát, hơi ngọt, tính bình. Vào 3 kinh tỳ, phế, thận. Còn Y học hiện đại chỉ ra kim anh tử có chứa axit xitric, saponozit, axit malic, đường glucoza, tanin và titamin C. Vì thế chúng có rất nhiều tác dụng trong vấn đề chữa bệnh. Trong đó điển hình nhất là chữa xuất tinh, di tinh và yếu sinh lý ở nam giới. Hiện nay những bài thuốc Y học cổ truyền được sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến xuất tính sớm như:

  • Điều trị di mộng tinh, yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Những công dụng của kim anh tử đã được ghi chép ở rất nhiều tài liệu y dược cổ. Kim anh tử có tác dụng sinh tân dịch, ích tinh tủy, bổ thận, cố tinh, tráng gan cốt, bổ ngũ tạng, dưỡng khí huyết giúp điều trị yếu sinh lý, suy giảm sinh lý nam rất hay.

  • Điều trị chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần trong ngày

Không chỉ chuyên dùng để chữa các bệnh về sinh lý ở nam giới, trong dân gian còn sử dụng kiem anh tử để trị các chứng tiểu đêm, tiểu do suy giảm chức năng thận. Kim anh tử có tác dụng bổ thận dưỡng huyết bởi vậy sẽ giúp người bệnh điều trị hiệu quả chứng tiểu đêm.

  • Tác dụng điều trị khí hư bạch đới ở phụ nữ

Không chỉ có công dụng đối với nam giới, cây thuốc quý, vị thuốc Đông Y này còn có tác dụng tốt với nữ giới, đặc biệt là các trường hợp nữ giới suy giảm sinh lý, khí hư bạch đới, giảm ham muốn.

Trong Trung Hoa kim anh tử con được sử dụng khi kết hợp với ngũ vị tử sắc uống có công hiệu điều trị sa trực tràng rất hay.

  • Điều trị chứng tỳ hư, phân lỏng

Kim anh tử có công dụng kiện tỳ, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Dân gian thường dùng kim anh tử để điều trị các chứng bệnh suy giảm chắc năng của hệ tiêu hóa, suy nhược cơ thể do ảnh hưởng chức năng thận bị suy giảm.

Hiện nay việc sử dụng kim ảnh tử cần kết hợp cùng nhiều loại thuốc khác, vì thế khi có ý định sử dụng kim anh tử để chữa bệnh chúng ta nên tìm đến các thầy thuốc để được nghe tư vấn và kê đúng liều.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới