Mách bạn bài thuốc nam chữa ung thư vòm họng

Từ xưa khi tây y chưa phát triển, các lang y đã sử dụng nguyên liệu thuốc nam để chữa bệnh ung thư vòm họng. Vậy bài thuốc nam đó là gì? Hiệu quả như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, y học phát triển có nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư vòm họng nhưng những bài thuốc nam không thế mà quên đi, nhiều người vẫn tìm đến để chữa bệnh ung thư vòm họng và đã thành công.

Mách bạn bài thuốc nam chữa ung thư vòm họng

Mách bạn bài thuốc nam chữa ung thư vòm họng

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng

Đối với tây y mỗi giai đoạn bệnh ung thư vòm họng, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp và Đông y tương tự như vậy. Mỗi giai đoạn bệnh sẽ có bài thuốc nam dùng để trị bệnh khác nhau cụ thể như sau:

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Ở những người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu, người bệnh thường có những triệu chứng như: ho khan kéo dài uống thuốc khỏi, lưỡi đỏ, cổ họng bị khô ráp, nói chuyện cảm thấy khó khăn, vùng hầu họng khó chịu…

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu bao gồm các nguyên liệu: Thiên đông, bạch thạch anh, đan sâm mỗi thứ 20g, liên chi 31g, thiên hoa, thiên quỳ, sa sâm, sơn đậu căn, xa môi mỗi thứ 15g, bối mẫu, hoàng liên, xạ can, toàn hạt mỗi thứ 9g, bán hạt 12g.

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào ấm sắc thuốc lấy nước uống hằng ngày. Mỗi ngày, người bệnh ung thư vòm họng dùng hết 1 thang để bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Nguyên liệu: Xích luyên xà phấn, lão nguyệt thạch mỗi thứ 30g, mạch nha 120g, ô mai nhục, bạc hà, hải phù thạch, cát cánh mỗi thứ 15g, đảm tinh 23g.

Cách thực hiện: Bước đầu tiên, đem các nguyên liệu trên tán thành bột thật mịn rồi trộn vào nhau cho thật đều và tạo chúng thành từng viên nhỏ khoảng 3g để dùng hàng ngày. Người bệnh ung thư vòm họng mỗi ngày uống khoảng 4 viên, chia đều ra những giờ khác nhau để uống.

Khi bạn lựa chọn chữa bệnh bằng thuốc, bạn cần phải kiên trì hàng ngày bệnh mới cải thiện, cũng như giúp giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị bằng hóa chất, giúp tăng cường sức khỏe bệnh nhân ung thư vòm họng hơn và kéo dài thời gian sống.

Một số loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh ung thư vòm họng

Một số loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh ung thư vòm họng

Một số loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh ung thư vòm họng

Ngoài 2 bài thuốc nam trong Đông y trị bệnh ung thư vòm họng, bệnh nhân có thể dùng một số loại thảo dược sau hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt như:

  • Chữa bệnh bằng cách ăn lá đu đủ sống hàng ngày (chọn lá non cho dễ ăn).
  • Sử dụng quả sung khô và táo tàu để ướp với đường rồi sắc kỹ với nước. Mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, người bệnh ung thư vòm họng sử dụng loại nước này để súc miệng hoặc để uống. Kiên trì thực hiện sẽ thấy được hiệu quả.
  • Tận dụng chữa bệnh bằng lá cây trinh nữ hoàng cung. Người bệnh có thể nhai nuốt nước cốt hoặc giã nát và vắt lấy nước cốt để uống triệu chứng bệnh ung thư vòm họng sẽ giảm dần.
  • Lấy tép tỏi giã nát và dùng nước để uống, nước ép tỏi có tác dụng chống viêm nhiễm và kháng khuẩn rất tốt giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Trên đây là 2 bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng vô cùng an toàn, hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo sử dung. Trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để không xảy ra những điều không mong muốn nhé!

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới