Trà hồng sâm có tác dụng điều trị bệnh như thế nào trong Đông y?

Trà hồng sâm là một loại trà nhập khẩu được bào chế từ hồng sâm Hàn Quốc. Vậy loại trà này có tác dụng điều trị bệnh như thế nào trong Đông y?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công dụng chữa bách bệnh của trà hồng sâm trong Đông y

Công dụng chữa bách bệnh của trà hồng sâm trong Đông y

Trà hồng sâm chính là sản phẩm bào chế từ hồng sâm Hàn Quốc, theo đó chúng có thể là những thành phẩm đã được sản xuất đóng gói hoặc là trà hãm từ những củ hồng sâm bổ dưỡng. Trà có rất nhiều tác dụng chữa bệnh trong Đông y. Một số tác dụng cụ thể như:

Chữa bệnh tiêu hóa kém

Theo nghiên cứu trong hồng sâm có chất kháng khuẩn, kháng viêm. Do đó, khi người dùng trà thời gian dài sẽ tăng cường được hệ miễn dịch, đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Từ đó cơ thể có khả năng chống chọi được mọi tác nhân gây hại của môi trường. Đặc biệt với những người thiếu máu hay đau nửa đầu dùng hồng sâm  hạn chế được tối đa.

Chữa bệnh mệt mỏi, suy nhược cơ thể

Trong trà hồng sâm có chứa rất nhiều chất Saponin, chất này có tác dụng giúp tinh thần được thư giãn và thoải mãi.  Vì thế những người thường xuyên bị mệt mỏi hay suy nhược cơ thể có thể sử dụng loại trà này sẽ giúp tinh thần được thư thái và tăng độ tập trung. Từ đó hiệu quả công việc được cải thiện lên rất nhiều.

Chữa bệnh mất trí nhớ

Với những người cao tuổi hoặc trí nhớ kém dùng trà hồng sâm giúp tăng trí nhớ, cải thiện nhiều các căn bệnh về thần kinh khác.

Tác dụng của trà hồng sâm chữa bệnh tiêu hóa và dạ dày

Trà hồng sâm có rất nhiều công dụng chữa bệnh, chúng được coi là liều thuốc chữa bệnh tiêu hóa rất tốt, đặc biệt là bệnh dạ dày. Từ đó giúp người bệnh tiếp thu được các chất dinh dưỡng, có thể có đầy đủ năng lượng, các bệnh liên quan đến tiêu hóa cũng được đẩy lùi.

Ngoài những tác dụng kể trên thì trà hồng sâm còn có vô vàn các công dụng chữa bệnh như các bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp. Mặt khác chúng còn có công dụng làm đẹp da, chữa bệnh lão hóa và gia tăng tuổi thọ.

Cách pha trà hồng sâm đạt chuẩn đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao

Cách pha trà hồng sâm đạt chuẩn đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao

Công dụng của trà hồng sâm hẳn ai cũng đã tỏ, tuy nhiên pha chế như thế nào để trà không mất đi dược tính thuốc cũng như đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao thì không phải ai cũng biết. Theo đó, bạn có thể dùng trà hồng sâm dưới dạng cốm pha cùng với nước ấm để uống trong ngày, có thể pha với nước lần 3 hoặc là bạn dùng hồng sâm khô cắt thành từng lát mỏng. Sau đó mang hãm như cách hãm trà thông thường. Cách này bạn có thể dùng nước lần 4, bã sau lần 4 bạn nhai và nuốt.

Khác với những bài thuốc y học cổ truyền, nếu bạn dùng trà hồng sâm thưởng thức thì cần chuẩn bị nguyên liệu và vận dụng như sau: Để pha được một ấm trà hồng sâm ngon thì bạn cần phải có một bộ pha trà gồm khay trà với ấm, có từ 3-5 chén, một bát để làm nguội trà. Trong bộ đồ trà thì phải có các loại chén như: chén tổng – dùng để rót trà ra cho đều, chén bé – dùng để uống trà, mặt khác trong bộ dụng cụ pha trà thì không thể thiếu được hũ đựng trà và dụng cụ lấy trà.

Cách pha trà hồng sâm chuẩn theo người Hàn Quốc

Không giống với cách pha trà của các nước như: Nhật Bản hay Trung Quốc thì cách pha trà sâm của người Hàn Quốc họ dùng nước nóng chưa đến nhiệt độ sôi (khoảng 70-80 độ C). Lượng trà và thời gian pha trà cần phải có thời gian tương tác.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới