Công dụng chính của thuốc Arginin hydroclorid trong điều trị bệnh là gì?

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng thuốc Arginin hydroclorid để điều trị các bệnh về gan, vậy thuốc Arginin hydroclorid có thành phần gì và có chức năng điều trị những căn bệnh nào khác?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng điều trị của thuốc Arginin hydroclorid là gì?

Tác dụng điều trị của thuốc Arginin hydroclorid là gì?

Thuốc Arginin hydroclorid còn có tên gọi khác là Arginin được bào chế dưới dạng viên nang mềm; viên nén sủi và dung dịch uống. Theo đó, thuốc được sử dụng để điều hòa nồng độ ammoniac ở máu bị tăng trong một số bệnh gan, thúc đẩy quá trình tổng hợp protid ở cơ thể, trị các rối loạn chức năng gan.

Theo đó, thuốc Arginin hydroclorid kết hợp Arginine, Aspartate, Ornithine: Giúp giải độc gan, trung hòa lượng ammoniac thừa trong cơ thể và góp phần hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, giải độc gan, làm giảm cholesterol giúp ăn ngon, chống béo phì, không bị sạm da. Kết hợp Arginine và Glutamine: Cung cấp nhiều năng lượng bằng cách khử độc các bắp thịt, có lợi cho nhiều hệ tiêu hóa như dạ dày, ruột,…

Nên sử dụng thuốc Arginin hydroclorid với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Cũng như một số loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa khác, khi sử dụng thuốc các bác sĩ cũng khuyến cáo mỗi thể trạng và cơ địa của người bệnh mà có liều lượng sử dụng thuốc khác nhau. Theo đó, bạn có thể tham khảo liều lượng sử dụng thuốc Arginin hydroclorid dưới đây:

Nên sử dụng thuốc Arginin hydroclorid với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Dùng đường uống

Uống thuốc với một ít nước. Uống thuốc trước 3 bữa ăn chính hoặc uống ngay lúc các triệu chứng bệnh xuất hiện.

Các rối loạn ở gan, khó tiêu:  Trẻ em: mỗi lần uống 1 ống thuốc hay 1 muỗng cafê, uống 2-3 lần mỗi ngày.  Người lớn: mỗi lần uống 1-2 ống thuốc hoặc 1-2 muỗng cafê, uống 2-3 lần mỗi ngày.

Tăng amoniac huyết bẩm sinh:  Liều đề nghị: 250-500mg/kg/ngày.  Nhũ nhi: uống 1-5 ống thuốc hoặc 1-5 muỗng cafê mỗi ngày, pha loãng với nước hay trong bình sữa.  Trẻ em: uống 5-10 ống thuốc hoặc 5-10 muỗng cafê mỗi ngày.

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh khá tốt nhưng khi sử dụng thuốc bệnh nhân cũng nên thận trọng vì Arginin có thể làm thay đổi tỷ lệ giữa kali ngoại bào và nội bào, nồng độ kali huyết tương có thể tăng khi dùng arginin ở những bệnh nhân suy thận. Nên thận trọng khi dùng arginin cho những bệnh nhân bị bệnh thận. Ngoài ra, khi dùng arginin liều cao để điều trị nhiễm amoniac huyết cấp tính có thể gây nhiễm acid chuyển hoá do tăng clo huyết; do đó nên theo dõi nồng độ clo và bicarbonat huyết tương và đồng thời bổ sung lượng bicarbonat tương ứng. Vì Arginin không có hiệu quả điều trị chứng tăng amoniac huyết do rối loạn acid hữu có huyết và không nên dùng trong trường hợp có rối loạn trên.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Arginin

Hiện nay tính an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú chưa được xác định, do đó không nên dùng thuốc trong suốt thời kỳ mang thai, nếu sử dụng cần có sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới