Cây an xoa chữa bệnh gan thường mọc ở đâu?

Cây an xoa là một loại cây dùng để chữa bệnh gan rất hiệu quả, do đó nhu cầu sử dụng loại thảo dược này ngày một tăng cao. Vậy cây an xoa thường mọc ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cây an xoa chữa bệnh gan thường mọc ở đâu?

Cây an xoa chữa bệnh gan thường mọc ở đâu?

Hiện nay, ở nước ta có nhiều người lựa chọn cây an xoa để làm thuốc nam thay thế cho thuốc tây, đặc biệt người ta sử dụng dùng để chữa bệnh gan và để làm thuốc chữa bệnh tiêu hóa. Vậy chúng ta có thể tìm cây an xoa ở đâu?

Cây an xoa chữa bệnh gan thường mọc ở đâu?

Cây an xoa là cây thân gỗ và thường mọc thành từng cụm, cao khoảng 1,5m. Theo đó, loài cây này thường phát triển ở những nơi ẩm ướt, cây này sống lâu năm và phát triển tất cả các mùa trong năm. Cây có lá to và rộng bằng bàn tay, lá có lông trắng và rất cứng, hoa của cây thì có màu tím và quả dài nhưng nhỏ. Khi cây an xoa còn non chúng sẽ có màu xanh, khi cây về già sẽ có màu nâu. Nhờ những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời mà nhiều các bác sĩ Đông y đã nghiên cứu và sử dụng cây này để làm trà uống và để điều trị các bệnh gan mật rất hiệu quả. Vì thế hiện nay có rất nhiều người đang săn lùng thảo dược này.

Chia sẻ về cây an xoa thường mọc ở đâu? Một số nhà nghiên cứu đã trả lời: Ở khu vực miền bắc thì cây an xoa thường mọc nhiều ở các khu vực Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên,….Còn tại khu vực miền trung thì sẽ mọc nhiều ở các tỉnh  Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum….Khu vực miền nam sẽ mọc ở các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng…. Ngoài ra, ở các khu vực khác thì cây an xoa vẫn mọc nhưng số lượng sẽ ít hơn.

Cách dùng cây an xoa để điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao

Cách dùng cây an xoa để điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao

Cách dùng cây an xoa để điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao

Là một cây thuốc quý, có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau nhưng không vì thế mà bệnh nhân lạm dụng mà cần phải sử dụng một cách khoa học và nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng. Theo đó để đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất thì bạn nên tìm cây thuốc ở những vùng đất chuyên dụng, tìm cây về sau đó phân loại theo thân, cành lá và trái riêng, khi đem máy cắt lát nhỏ, đem phơi khô và loại bỏ tạp chất. Cuối cùng bạn có thể sử dụng thảo dược này sắc uống như sau:

  • Chuẩn bị 150g cây an xoa đã phơi khô rồi xắt lát, sau đó đem nấu với 1,5 lít nước còn lại 1 chén thì uống.
  • Tiếp tục nấu với 2 lít nước, khi đun còn 2 chén thì có thể sử dụng.
  • Sau đó đem hòa chung 3 chén lại với nhau rồi uống nhiều lần trong 1 ngày và nên uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp thêm một số các loại thảo dược để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Các bác sĩ chuyên khoa cũng chia sẻ, trong thời gian đầu khi dùng cây an xoa chữa bệnh gan bạn sẽ thấy bụng hơi khó chịu sôi ùng ục như đang đói, đi cầu thì ra phân loãng, có mùi tanh hôi. Khoảng từ 3 đến 7 ngày là hết triệu chứng này thay vào đó là cảm giác ăn ngon miệng, ngủ ngon, da dẻ hồng hào và nhanh chóng tăng cân trở lại. Sau khi uống thuốc được 1 tuần nếu mà hợp thuốc thì có cảm giác thèm ăn và thấy thoải mái trong người, nếu mà sau 2 tháng sử dụng mà không thấy chuyển biến thì nên chuyển qua dùng thuốc khác. Cây an xoa cũng không dùng cho phụ nữ mang thai, cho con bú vì thế các đối tượng này cần đặc biệt lưu ý.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới