Bài thuốc náng hoa trắng giải pháp mới giúp điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Với những người bị u xơ tiền liệt tuyến thì việc sử dụng bài thuốc náng hoa trắng được coi là giải pháp hữu hiệu giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Náng hoa trắng có hình dáng bên ngoài giống với cây trinh nữ hoàng cung

Náng hoa trắng có hình dáng bên ngoài giống với cây trinh nữ hoàng cung

Tìm hiểu về cây thuốc đông y náng hoa trắng

Nổi lên là vị thuốc nam có tác dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt và u xơ tiền liệt tuyến nên hiện nay rất nhiều người muốn biết về tác dụng cũng như nguồn gốc của cây thuốc náng hoa trắng.

Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc đông Y, cây náng hoa trắng có hình dáng rất giống mới cây trinh nữ hoàng cung, song kích thước thân, lá và củ cây náng lớn gấp 2-3 lần cây trinh nữ hoàng cung. Cây náng mọc ở rất nhiều nơi từ Bắc đến Nam, vì thế chúng cũng có vô vàn những tên gọi khác nhau, tuy nhiên tên phổ thông và chính xác nhất vẫn là náng hoa trắng. Được biết cây thường mọc hoang ở những nơi có đất ẩm, ngoài ra cây còn được trồng để làm cảnh vì có hoa khá đẹp, thường nở vào buổi chiều và ban đêm. Trong các bài thuốc y học cổ truyền người ta thường lấy lá và củ của cây náng sử dụng làm thuốc. Dân gian thường chế biến lá náng bằng cách phơi khô để dùng dần làm thuốc, ngoài ra một số trường hợp còn dùng cả lá tươi. Vì được truyền tai nhau về công dụng chữa bệnh nên hiện nay náng hoa trắng cũng đã được y học hiện đại đưa và nghiên cứu cũng như chỉ ra các tác dụng chữa bệnh chính của loại cây thuốc nam này.

Hiện nay có náng hoa trắng và hoa đỏ, tuy chỉ có náng náng trắng mới có tác dụng chữa bệnh

Bài thuốc náng hoa trắng giúp điều trị u xơ tiền liệt tuyến và nhiều căn bệnh khác

Với những người bệnh bị u xơ tiền liệt tuyến thì náng hoa trắng được coi như cây thuốc quý khi chúng có thể giúp người bệnh khỏi thoát khỏi căn bệnh trên. Ngoài khả năng chữa bệnh tuyệt vời, cây thuốc nam này còn rất tốt và cần thiết với những người bị bệnh trĩ hay đau nhức xương khớp. Một số bài thuốc từ náng hoa trắng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

  • Bài thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến:

Lá náng hoa trắng khô 6 g, cây xạ đen 40 g, ké đầu ngựa 10 g. Các vị thuốc đem rửa sạch rồi sắc với 1 lít nước uống trong ngày. Dùng liên tục liệu pháp này trong khoảng 1 tháng là có hiệu quả.

  • Dùng làm thuốc dùng điều trị viêm đau, bong gân, xưng khớp

Ngoài ra kinh nghiệm dân gian còn dùng lá náng hơ nóng để đắp vào những nơi bị bong gân, sai khớp giúp điều trị bong gân, sai khớp đau nhức mỏi xương khớp rất tốt.

  • Trị bệnh trĩ ngoại

Lấy 30g lá náng hoa trắng đun với 1 lít nước, lấy nước nguội đem rửa vùng bị trĩ ngoại. Làm liên tục 1 tuần, mỗi ngày rửa 1 lần sẽ có hiệu quả co búi trĩ rất tốt.

  • Dùng gây nôn

Lá náng còn dùng ở dạng tươi để gây nôn. Lưu ý dùng với liều lượng từ 8 -16 gam cây tươi, không nên dùng quá liều về có thể gây ngộ độc.

Hiện nay trên thị trường còn có cây náng hoa đỏ, tuy nhiên tác dụng trị bệnh không bằng náng trắng. Vì thế trước khi sử dụng chúng ta cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như sử dụng thuốc sao cho đúng và an toàn.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới