Bác sĩ nam khoa chỉ ra 6 nguy hiểm đe dọa sức khỏe sinh sản của nam

Sức khỏe sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng bởi những thói quen hằng ngày sẽ khiến tinh trùng của đấng mày râu bị ảnh hưởng nếu không biết khắc phục.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cụ thể, có 6 nguy cơ đe dọa việc sinh sản của nam giới mà chuyên gia khuyến cáo ngay từ bây giờ. Theo đó, nam giới phương Tây từ 1973 đến nay có số lượng tinh trùng giảm sút do một số nguyên nhân phổ biến. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

Bác sĩ nam khoa chỉ ra 6 nguy hiểm đe dọa sức khỏe sinh sản của nam

Bác sĩ nam khoa chỉ ra 6 nguy hiểm đe dọa sức khỏe sinh sản của nam 

Thiếu ngủ có thể tác động xấu đến sức khỏe sinh sản

Thêm vào đó, để phòng ngừa nguy cơ sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng thì bạn cần tăng cường chăm sóc sức khỏe của giấc ngủ. Bởi vì thiếu ngủ chính là nguyên nhân khiến bạn bị yếu sinh lý. Theo kết quả của một công trình được công bố trên tạp chí Fertility & Sterility khẳng định nếu đàn ông thường xuyên ngủ dưới 6 tiếng mỗi đêm thì khả năng vợ hoặc bạn tình có thai thấp hơn 31% so với người ngủ đủ giấc. Ngược lại, ngủ quá nhiều trên 9 tiếng cũng khiến sức khỏe sinh sản của bạn bị ảnh hưởng.

Điện thoại di động có thể “nấu chín” tinh trùng của nam giới

Trên các trang tin tức hiện nay đã đăng tải về nguy cơ khiến khỏe của nam giới bị ảnh hưởng không nhỏ. Theo đó, có những nguy cơ đã được liệt kê cụ thể trên Telegraph. Cụ thể, theo ý kiến của Drinkaware, chất có cồn như rượu, bia đều chứa chất hạ thấp nồng độ testosterone khiến số lượng tinh trùng của đàn ông bị tác động nghiêm trọng. Chưa hết, nếu thường xuyên uống chất có cồn có thể khiến bạn bị bất lực khi quan hệ tình dục. Cụ thể theo kết quả từ một nghiên cứu trên tờ Reproductive BioMedicine khẳng định điện thoại di động có thể khiến tinh trùng bị “nấu chín” do lượng nhiệt lớn và điện từ trường. Vì thế, các chuyên gia nam khoa khuyên đàn ông không nên để điện thoại trong túi quần vì thế.

Điện thoại di động có thể “nấu chín” tinh trùng của nam giới

Điện thoại di động có thể “nấu chín” tinh trùng của nam giới

Ngâm tinh hoàn trong nước nóng

Tương tự, các nhà khoa học đến từ Đại học California (Mỹ) khẳng định nếu đàn ông để dương vật ở nhiệt độ mát mẻ tạo điều kiện lý tưởng để sản xuất tinh trùng. Ngược lại nếu ngâm cơ thể trong nước nóng quá lâu và nhiệt độ quá cao có thể khiến cho số lượng tinh trùng bị giảm sút đáng kể.

Thịt chế biến sẵn mang đến nhiều nguy cơ

Có thể bạn chưa biết, thịt chế biến sẵn không chỉ là kẻ thù của bệnh nhân mắc các bệnh hệ tiêu hóa mà còn là món ăn yêu thích khiến đàn ông phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các vấn đề về đường sinh sản. Theo đó, chuyên gia tư vấn khuyên đàn ông muốn cơ thể khỏe mạnh thì bạn nên tăng cường chế độ ăn thịt gia cầm. Các thống kê mới nhất cũng cho thấy khả năng nếu bạn ăn nhiều thịt da cầm thì khả năng có con cao hơn 13% so với người hiếm khi động đến loại protein này.

Thịt chế biến sẵn mang đến nhiều nguy cơ

Thịt chế biến sẵn mang đến nhiều nguy cơ

Ghế ôtô quá nóng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

Cuối cùng các bạn nam nên chú ý đến việc ngồi ô tô quá nóng cũng có tác động nhất định đến sức khỏe của đàn ông trong việc sinh con. Bởi vì, hiện tại với thiết kế mới thì hầu hết các loại ô tô hiện nay đều được trang bị chế độ sưởi ghế ngồi. Vì thế, sức khỏe và chất lượng tinh trùng trong điều kiện nhiệt độ quá cao kéo dài có thể bị giảm sút, nhất là với tài xế. Công trình của Đại học Giessen (Đức) chỉ ra ghế ngồi có thể tăng nhiệt độ vùng kín đàn ông lên 3 độ C, từ đó gây thiệt hại đáng kể cho tinh trùng và thậm chí gây vô sinh rất cao. Bởi vậy, bác sĩ nam khoa đã khuyên nam giới nên chú ý một số vấn đề trên đây.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới