Tác dụng phụ của cây xạ đen có dẫn đến vô sinh không?

Tác dụng phụ của cây xạ đen có dẫn đến vô sinh không? Là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay của người bệnh sử dụng loại thảo dược này điều trị.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng phụ cây xạ đen gây vô sinh không?

Tác dụng phụ cây xạ đen gây vô sinh không?

Cây xạ đen được biết đến là một vị thuốc Đông y chữa các bệnh về gan, ung thư hữu hiệu nhưng chúng có thể để lại tác dụng phụ nếu không sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng tác dụng phụ của cây xạ đen gây vô sinh cho người dùng. Vậy cây xạ đen có thực sự gây vô sinh hay không?

Tác dụng phụ cây xạ đen gây vô sinh không?

Nhiều chuyên gia nghiên cứu nhiều năm về cây xạ đen khẳng định rằng cây xạ đen là một loại dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nó có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh về gan như: mát gan giải độc, trị viêm gan, sơ gan… và các bệnh ung thư khác. Bên cạnh đó công trình nghiên cứu về cây xạ đen có nhấn mạnh rằng việc sử dụng cây xạ đen có thể gây ra một số tác dụng phụ thông thường nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào đề cập đến vấn đề tác dụng phụ gây vô sinh của cây xạ đen. Do vậy việc sử dụng cây xạ đen dẫn đến gây vô sinh là một thông tin chưa được xác thực và không có căn cứ. Tuy nhiên để sử dụng cây xạ đen làm thuốc có hiệu quả thì bệnh nhân cần tuân thủ đúng liều lượng cũng như hướng dẫn sử dụng của các bác sĩ có chuyên môn.

Bởi nếu người bệnh sử dụng chung với các đồ dùng có chứa chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá tạo hiện lượng kết tủa gây các các chất không tốt cho cơ thể và làm giảm hiệu quả của thuốc, thậm chí có thể xảy ra các tác dụng phụ nhưng không phải thông tin bị vô sinh như lời đồn đại. Nắm được các tác dụng phụ này sẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi dùng các bài thuốc Y học cổ truyền cũng như biết cách để sử dụng thuốc hiệu quả tránh lãng phí.

Cách sử dụng cây xạ đen mang đến hiệu quả điều trị cao nhất

Cách sử dụng cây xạ đen mang đến hiệu quả điều trị cao nhất

Cách sử dụng cây xạ đen mang đến hiệu quả điều trị cao nhất

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cây xạ đen người dùng cần phải nắm rõ các lưu ý trong quá trình sử dụng như:

  • Kiêng các loại thực phẩm, đồ dùng có chứa chất kích thích và rau muống.
  • Nên tăng liều lượng sử dụng lên dần không được tăng một cách đột ngột: Ví dụ đối với các bệnh nhân bị khối u lên con đầu dữ dội nên tăng dần liều lượng từ 1,5 lít nước trên 30g cây xạ đen lên 60g/1,5 lít nước, tránh cho uống đặc ngay từ ban đầu.
  • Khi sử dụng cây xạ đen thì nên tạm ngưng sử dụng các phương pháp bằng tây y để tránh lãng phí thuốc mà không đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, một số nhà nghiên cứu về các cây thuốc quý cũng cho rằng,  cây xạ đen nên được sử dụng vào sau bữa ăn sáng và uống nhiều nước trong ngày để tăng hiệu quả đào thải độc tố của cây xạ đen ra khỏi cơ thể giúp người bệnh điều trị và nhanh chóng phục hồi được sức khỏe.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới