Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra nguyên nhân khiến da bạn bị bầm tím?

Rất nhiều người thi thoảng thấy da bị bầm tím không rõ nguyên nhân và được nhận định là dấu hiệu điển hình của một số bệnh ung thư nguy hiểm chết người.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin phân tích mới nhất cho thấy những người thường xuyên phát hiện trên cơ thể xuất hiện một số vết bầm tím không rõ nguyên nhân chính là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn. Cụ thể là các bệnh như ung thư máu, ung thư tủy xương hoặc ung thư hạch bạch huyết và các bệnh lý khác.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra nguyên nhân khiến da bạn bị bầm tím?

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra nguyên nhân khiến da bạn bị bầm tím?

Thuốc làm loãng máu khiến da bạn bị bầm tím

Trên các trên các trang tin tức về dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang cần báo động đã chia sẻ thông tin về việc da tự nhiên bầm tím có nguyên nhân là do thuốc làm loãng máu gây ra. Không chỉ do bạn bị va chạm, chấn thương mà nguyên nhân này cũng rất phổ biến khiến cho cơ thể bị làm chậm hoặc giảm khả năng đông của máu. Các chuyên gia khuyến cáo có một số loại thuốc phổ biến có thể khiến máu loãng ra mà có thể bạn không biết. Đó có thể là: Dầu cá, rượu, tỏi cũng có tác dụng tương tự thuốc làm loãng máu.

Một số loại thuốc khác cũng khiến da bạn bị bầm tím không rõ nguyên nhân

Có thể bạn không biết, bên cạnh thuốc làm loãng máu thì Steroid dẫn đến loãng máu nên người dùng rất dễ bị bầm tím dù va chạm nhẹ. Vì thế, khi bạn hóa trị thì sẽ khiến cho lượng tiểu cầu giúp đông máu giảm làm bạn có nguy cơ bị bầm tím cao hơn.

Lão hóa nhanh

Bên cạnh đó, tự nhiên bạn nhận thấy da bị bầm tím cũng là dấu hiệu của cơ thể đang bước vào giai đoạn lão hóa. Theo đó, nếu bạn càng có tuổi thì mạch máu càng trở nên mỏng manh hơn. Bởi thế chỉ cần có thương tích nhỏ cũng đủ gây chảy máu dưới da, hình thành các vết bầm tím trên cơ thể. Chưa kể, làn da lão hóa đã mất đi lớp mỡ đệm. Trên đây đều được xem là lý do dẫn đến hiện tượng bầm tím bất thường trên cơ thể. Nhất là đối với người cao tuổi thì thông thường các vết bầm tím thường xuất hiện trên cánh tay và bàn tay hoặc những vùng hay tiếp xúc với ánh mặt trời và không được che chắn. Vì thế bạn cần biết để phòng ngừa nguy cơ bị bầm tím.

Thiếu vitamin và các dưỡng chất cần thiết

Nếu cơ thể bạn thiếu các loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết thì vết bầm tím cũng rất dễ xuất hiện. Đặc biệt là khi bạn đang thiếu vitamin K và đồng thời nếu bạn đang cung cấp vitamin C không đầy đủ cũng có thể gây bầm tím bởi vì chức năng của vitamin C tham gia xây dựng thành mạch máu trong cơ thể.

Gen di truyền cũng khiến bạn bị bầm tím

Thông qua gen, các đặc điểm liên quan đến số lượng tiểu cầu hay cơ chế đông máu được truyền từ thế hệ trước qua thế hệ sau và khiến con cái dễ bầm tím như bố mẹ và người thân trong gia đình cũng là nguyên nhân khiến da bạn bị bầm tím bất thường.

Gen di truyền cũng khiến bạn bị bầm tím

Gen di truyền cũng khiến bạn bị bầm tím

Ung thư cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất

Trong một số trường hợp hiếm gặp mà bạn có thể nhận biết, bầm tím là dấu hiệu điển hình của một số bệnh nguy hiểm như: ung thư máu, ung thư tủy xương hoặc ung thư hạch bạch huyết. Một số dấu hiệu khác đi kèm bao gồm: bị chảy máu lợi, sốt, ớn lạnh, đổ mồ hôi đêm, đau nhức xương đi kèm theo với da bị bầm tím bất thường.

Bệnh gan cũng khiến da bị bầm tím và dễ chảy máu cam

Các chuyên gia cho biết gan có chức năng sản xuất các yếu tố đông máu. Gan đã bị tổn thương dẫn đến thiếu hụt protein cần thiết cho đông máu thì bạn sẽ rất dễ bị chảy máu và bầm tím.

Bạn có một số dấu hiệu điển hình dưới đây thì bạn cần đến khám ngay:

– Vết bầm tím đau, sưng bất thường.

– Vết bầm tím kéo dài từ hai tuần trở lên mà không thay đổi mà không rõ nguyên nhân.

– Nhiều vết bầm tím kết hợp sốt, ớn lạnh, sút cân hoặc bất cứ triệu chứng toàn thân nào khác.

– Bầm tím tái phát không rõ nguyên nhân cụ thể.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến da bị bầm tím bất thường ở một số bộ phận trên cơ thể.

Nguồn benhtieuhoa.com

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới