Việt Nam là nước được thiên nhiên ưu ái, khí hậu ôn hòa phù hợp cho cây cối phát triển và ban tặng những cây thuốc quý, thảo dược dùng để chữa bệnh rất hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. Danh mục cây thuốc quý chữa bệnh đường tiêu hóa (ruột), các bệnh xương khớp,… đồng thời có tác dụng phòng ngừa mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh.

Ngay trong vườn nhà của chúng ta, các loại, quả làm gia vị đồ ăn cũng có thể là những món ăn bài thuốc, vị thuốc quý chữa bệnh hiệu quả mà các người dân vẫn hay dùng.

Đặc biệt, Việt Nam có rất nhiều cây thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa, cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao. Chúng ta có thể tận dụng lợi thế này phát triển kinh tế gia đình vừa cung cấp những cây thuốc quý, dược liệu để bào chế các loại thuốc chữa bệnh cho người dân.

Dưới đây là danh sách các cây thuốc nam tốt cho tiêu hóa, và những loại cây chữa bệnh đường ruột

Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây dâu tằm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây dâu tằm ở bất cứ đâu trên miền núi trung du và đồng bằng nước ta nhưng trên thực tế rất ít người biết đây là một cây thuốc quý, có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

Tác dụng điều trị bách bệnh từ cây sơn thù

Tuy rằng chưa được trồng phổ biến ở nước ta nhưng cây sơn thù chính là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng điều trị bách bệnh và được nhiều chuyên gia Đông y săn lùng.

Cây sâm đất và những công dụng tuyệt vời

Cây sâm đất là một loại thảo dược rất tốt, nếu biết cách sơ chế và sử dụng cây sâm đất đúng phương pháp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.