Xuất huyết dạ dày là bệnh gì?

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày là một bệnh hệ tiêu hóa tổn thương viêm loét dạ dày cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Xuất huyết dạ dày thường là hiện tượng dạ dày bị chảy máu ồ ạt và không thể cầm máu được.

Nguyên nhân bệnh xuất huyết dạ dày tiêu hóa

Dạ dày bị xuất huyết chảy máu rất nhiều nguyên nhân, nguyên chính là do:

  • Những biến chứng thường gặp của viêm loét dạ dày.
  • Sử dụng nhiều rượu bia, hút thuốc lá, các chất kích thích, đồ uống có gas.
  • Dùng nhiều thuốc giảm đau với liều lớn.
  • Ăn uống không đảm bảo dinh dinh dưỡng, không điều độ, bỏ bữa,..

Dấu hiệu của xuất huyết dạ dày (chảy máu tiêu hóa)

Triệu chứng đặc trưng của xuất huyết dạ dày là nôn ra máu liên tục. Nhiều trường hợp người bệnh bất chợt nôn ra máu mà không hề có dấu hiệu báo trước. Máu nôn ra là máu tươi hoặc có thể là máu đen có lẫn thức ăn do máu đọng ở dạ dày 1 thời gian mới ào ra ngoài.
Đôi khi bệnh nhân có thể đại tiện ra máu hoặc phân đen có mùi rất kinh. Trường hợp bị nặng, phân loãng như nước, có màu đỏ. Nếu chảy máu ít hơn thì phân vẫn có thể thành cục, màu đen hoặc nâu như nhựa đường.
Ngoài 2 dấu hiệu trên, bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày thường có các triệu chứng như: cứng bụng, toát mồ hôi, tái xanh khi nôn,…

Mong rằng, với những kiến thức ở trên bạn có thể biết mình có khả năng mắc bệnh không, hãy lắng nghe đến dấu hiệu cơ thể để có một cuộc sống khỏe tốt đẹp nhé.

Xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Xuất huyết dạ dày là bệnh nguy hiểm nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời và nhiều người bệnh băn khoăn không biết bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Người bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

Xuất huyết dạ dày là bệnh nguy hiểm vì thế vần điều trị sớm, bên cạnh đó thực đơn tốt cho người người bệnh xuât huyết dạ dày cũng rất quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng khỏe hơn.